Bí thư Huyện ủy Minh Long đối thoại với nhân dân xã Long Môn

20:32, 12/09/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều ngày 12/9, tại Nhà văn hóa thôn Cà Xen, Bí thư Huyện ủy Minh Long Nguyễn Mạnh Thái đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Long Môn. Cùng dự buổi đối thoại có Chủ tịch UBND huyện Minh Long Đinh Văn Điết và lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc huyện.

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Long Môn kiến nghị trên địa bàn xã vẫn còn một số vùng “lõm” sóng di động và internet, nên người dân chưa tiếp cận được các dịch vụ viễn thông, thông tin liên lạc; nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng, sạt lở, nguy cơ bị chia cắt trong mùa mưa lũ; kinh phí hỗ trợ nhận khoán bảo vệ rừng năm 2021 mới được phân bổ 30% … Nhiều tuyến đường ở thôn Cà Xen bị hư hỏng nặng, nhất là đoạn từ tỉnh lộ 628 – Cà Xen, nên việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Người dân mong muốn nhà nước sớm đầu tư nâng cấp, sửa chữa, tạo thuận lợi trong việc đi lại, nhất là trong mùa mưa bão.

Thường trực Huyện ủy Minh Long tặng quà cho các hộ nghèo, neo đơn trên địa bàn xã Long Môn.
Thường trực Huyện ủy Minh Long tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Môn.

Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Điết và lãnh đạo các phòng, ban, UBND xã Long Môn đã giải trình, trả lời, làm rõ những nội dung kiến nghị của người dân. 

Tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Minh Long Nguyễn Mạnh Thái chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung kiểm tra và sớm giải quyết dứt điểm những ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Riêng vấn đề đo đạc bổ sung đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các diện tích vùng giáp ranh cho người dân thôn Cà Xen thì các ban, ngành và địa phương khẩn trương phối hợp rà soát thực địa và hồ sơ địa chính, qua đó tham mưu Huyện ủy, UBND huyện cân đối bố trí nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án đo đạc tại thôn Cà Xen.  

Dịp này, Thường trực Huyện ủy Minh Long đã trao tặng 20 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho các hộ chính sách, hộ nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn xã Long Môn. Chi nhánh Ngân hàng NN&PTTN huyện Minh Long phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 50 triệu đồng, để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ bà Đinh Thị Long, thôn Cà Xen (Long Môn). 

Tin, ảnh: MỸ HOA

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 20:32, 12/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.