Biểu dương điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

14:48, 08/08/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 8/8, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018 – 2023.  Đến dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn...

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh hiện trực tiếp quản lý trên 100 nghìn công nhân, viên chức, lao động (CN,VC,LĐ) sinh hoạt tại 1.220 công đoàn cơ sở. Trong giai đoạn 2018- 2023, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng, củng cố, kiện toàn các tổ, nhóm, mô hình về tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại cộng đồng, các KCN, nhà máy.  

Toàn tỉnh có 916 nhóm nòng cốt, với trên 5.500 thành viên; có hơn 900 tổ hòa giải trên 954 thôn/tổ dân phố với hơn 5.500 hòa giải viên. Các tổ hòa giải ở cơ sở đã hoạt động tích cực và hòa giải thành công nhiều vụ việc, góp phần ổn định tình hình, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư.

Các điểm sáng, mô hình tuyên truyền pháp luật được xây dựng, duy trì hoạt động có hiệu quả như mô hình “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không có ma túy, tệ nạn xã hội”; “Khu tập thể công nhân không có ma túy”; “Tổ công nhân tự quản bảo vệ nhà máy, xí nghiệp”. Thông qua hoạt động các mô hình, điển hình tiên tiến đã cung cấp cho lực lượng chức năng 520 nguồn tin, giúp lực lượng chức năng khám phá 225 vụ phạm pháp hình sự. 

Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết Kế hoạch phối hợp giữa 2 cơ quan.
Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh ký kết Kế hoạch phối hợp giữa 2 cơ quan.

Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn đã tổ chức trên 800 lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nói chuyện chuyên đề về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, an toàn giao thông… với gần 70 nghìn lượt đoàn viên, người lao động tham gia.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã chi trên 148 tỷ đồng để thực hiện công tác chăm lo cho gần 220 nghìn người lao động khó khăn. Nhờ đó, tình hình và quan hệ lao động được duy trì, ổn định, phát triển; vận động, thu hút người lao động phát huy tài năng, trí tuệ, kỹ năng, kỷ luật, ra sức thi đua trong lao động sản xuất, tạo ra của cải vật chất, tăng thu nhập. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại hội nghị.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao và sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa Công an tỉnh và LĐLĐ tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích thiết thực của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Tập trung phối hợp hướng dẫn xây dựng các mô hình theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở, thu hút nhân dân tham gia, nâng cao hiệu quả công tác dân vận. Tập trung rà soát, tiếp tục thực hiện tốt cơ chế phối hợp giữa lực lượng Công an tỉnh với LĐLĐ tỉnh nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia.  

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018- 2023. 

Công an tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp phát huy vai trò công nhân, viên chức, lao động trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018-2023.  Tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Tổng LĐLĐ Việt Nam trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự. 

Phó
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn tặng Bằng khen của UBND tỉnh các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018- 2023. 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Nhân trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Nhân trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến.
 Đại tá Phan Công Bình-Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến. 
 Đại tá Phan Công Bình-Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến. 

Tại hội nghị, Công an tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã ký kết Kế hoạch phối hợp giữa 2 cơ quan trong giai đoạn mới, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm; phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực lao động, công đoàn, phòng chống tệ nạn xã hội trong CN,VC,LĐ...

Tin, ảnh: MAI LỰC

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 14:48, 08/08/2023
TỪ KHÓA: Nga điển hình

Ý kiến bạn đọc


.