Lý Hoàng Nam thắng kịch tính đối thủ Hà Lan, giành cúp vô địch tại Thái Lan

20:48, 25/02/2024
.

Tại chung kết Giải quần vợt M15 Thái Lan chiều 25/2, Lý Hoàng Nam đã ngược dòng đánh bại đối thủ Hà Lan Maarten Jong (6-7, 7-6, 6-4) để vô địch.

Lý Hoàng Nam với chức vô địch M15 Thái Lan - Ảnh: LTAT
Lý Hoàng Nam với chức vô địch M15 Thái Lan - Ảnh: LTAT

Ở M15 Thái Lan, Lý Hoàng Nam là hạt giống số 5. Tại vòng 1, anh đã vượt qua Auytayakul của Thái Lan.

Lý Hoàng Nam sau đó lần lượt đánh bại Yamasaki (Nhật Bản), Decamps (Brazil) và hạt giống số 2 Orel Kimhi (Israel) để tiến vào chung kết.

Đối thủ của anh ở chung kết là Maarten Jong, hạt giống số 8. Điều này phần nào cho thấy Lý Hoàng Nam được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, tay vợt Việt Nam lại khởi đầu không được như ý.

Ở ván 1, hai tay vợt giằng co nhau dữ dội. Cả hai đều có 1 lần bẻ break của nhau. Không thể phân định thắng thua, ván 1 cần đến loạt tie-break. Maarten Jong đã chơi hưng phấn để giành chiến thắng ở ván 1 với tỉ số 7-6.

Tuy nhiên, Lý Hoàng Nam đã không để bị suy sụp tinh thần. Anh sớm lấy lại sự tự tin ở ván thứ 2 để tiếp tục mang đến màn rượt đuổi căng thẳng.

Một lần nữa, trận đấu cần đến loạt tie-break. Khác với trước, lần này Lý Hoàng Nam là người giành chiến thắng (7-6) để đưa trận đấu về thế quân bình.

Sang ván thứ 3 quyết định, tay vợt Việt Nam đã thể hiện được phong độ cao. Maarten Jong vẫn chơi quyết tâm và giằng co từng bàn đấu.

Ở bàn thứ 7, Lý Hoàng Nam bẻ được break của đối phương. Nhưng Maarten Jong sớm đòi lại break ở bàn tiếp theo.

Dù vậy, lần này Lý Hoàng Nam đã thi đấu quyết tâm để không phải tiếp tục dùng đến loạt tie-break. Tại bàn 9, anh có lần thứ hai ở ván 3 bẻ break của Maarten Jong. Nhờ đó, tay vợt Việt Nam băng băng về đích với thắng lợi 6-4 ở ván 3.

Đây là chức vô địch đầu tiên của Lý Hoàng Nam kể từ tháng 10/2022.

Đồng thời, anh cũng sẽ được cộng thêm 10 điểm ATP.

Theo Tuoitre.vn

 

Xuất bản lúc: 20:48, 25/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.