Video: Hội Nông dân Quảng Ngãi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
11:06, 03/08/2023
(Baoquangngai.vn)- Trước thềm Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, phóng viên Báo Quảng Ngãi điện tử đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Trần Ngọc Vinh về những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ qua và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới.
.
XEM NHIỀU
 • Quyết tâm đưa Chợ mới Hàng Rượu đi vào hoạt động vào quý III/2023
  Quyết tâm đưa Chợ mới Hàng Rượu đi vào hoạt động vào quý III/2023
  (Baoquangngai.vn)- Hiện nay, UBND TP.Quảng Ngãi đang tập trung chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh việc thực hiện các nội dung trong Kế hoạch tiếp nhận Chợ mới Hàng Rượu, sớm đưa dự án đi vào vận hành, khai thác trong đầu quý III/2023. Phóng viên Báo Quảng Ngãi điện tử đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Trà Thanh Danh về những vấn đề xoay quanh nội dung này. ​​​​​​​
  .
 • Mùa hè năm nay, nắng nóng sẽ gay gắt hơn
  Mùa hè năm nay, nắng nóng sẽ gay gắt hơn
  (Baoquangngai.vn)- Dự báo trong mùa hè năm nay cường độ nắng nóng sẽ gay gắt hơn năm 2022, nhiệt độ cao hơn khoảng 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời điểm. Báo Quảng Ngãi điện tử đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi Nhâm Xuân Sỹ về hiện tượng nắng nóng này.
  .
 • Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài
  Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài
  (Báo Quảng Ngãi)- Suốt 25 năm thành lập và phát triển, Hội Khuyến học tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, góp phần lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài. Phóng viên Báo Quảng Ngãi có cuộc trao đổi với Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phạm Thanh Hải xoay quanh nội dung này. 
  .
 • Tăng cường kết nối, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư
  Tăng cường kết nối, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư
  (Baoquangngai.vn)- Năm 2022, Sở KH&ĐT đã tích cực kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp để xúc tiến, hỗ trợ đầu tư. Qua đó, đóng góp vào sự thành công của Quảng Ngãi trong công tác thu hút đầu tư. Phóng viên Báo Quảng Ngãi đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Xuân Bắc xoay quanh nội dung này.
  .
 • Góp phần phát hiện, nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo của tập thể và cá nhân
  Góp phần phát hiện, nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo của tập thể và cá nhân
  (Baoquangngai.vn)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua xây dựng "chi bộ bốn tốt", "đảng bộ cơ sở bốn tốt", giai đoạn 2022 - 2027 trong toàn Đảng bộ tỉnh. Để hiểu rõ hơn về mục đích, yêu cầu và nội dung thực hiện phong trào thi đua, phóng viên Báo Quảng Ngãi đã có cuộc trao đổi với Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân xoay quanh nội dung này.
  .
 • Video: Sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Ba Tơ
  Video: Sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Ba Tơ
  (Baoquangngai.vn)- Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Ba Tơ (30/10/1972 - 30/10/2022) do UBND tỉnh tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 29/10 tại Trung tâm Văn hóa và Giáo dục cộng đồng huyện Ba Tơ. Đến nay, huyện Ba Tơ đã thực hiện tốt công tác phối hợp, tổ chức các hoạt động để chào mừng sự kiện trọng đại này. Phóng viên Báo Quảng Ngãi điện tử đã có cuộc trao đổi nhanh với Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Phạm Xuân Vinh về nội dung này. 
  .
 • Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư
  Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư
  (Baoquangngai.vn)- Sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tình hình thu hút đầu tư vào Quảng Ngãi có nhiều khởi sắc. Trong 7 tháng đầu năm 2022, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh đã cấp mới 4 dự án đầu tư với vốn đăng ký khoảng 63,61 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn cho 6 dự án trên 31 triệu USD.
  .
 • Quảng Ngãi nỗ lực triển khai Đề án 06
  Quảng Ngãi nỗ lực triển khai Đề án 06
  (Baoquangngai.vn)- "Chuyển đổi số, mục tiêu là vì lợi ích của nhân dân, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm và phải bắt đầu từ người dân", đó là chia sẻ của Đại tá Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi khi trao đổi với Báo Quảng Ngãi về thực hiện "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Đề án 06) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
  .
 • Lý Sơn, học sinh trượt lớp 10 công lập được tạo điều kiện học tại địa phương
  Lý Sơn, học sinh trượt lớp 10 công lập được tạo điều kiện học tại địa phương
  (Baoquangngai.vn)- Những ngày qua, dư luận xã hội trong và ngoài tỉnh đặc biệt qua tâm đến thông tin 61 học sinh ở huyện Lý Sơn không trúng tuyển vào lớp 10 hệ công lập sẽ vào đất liên để tiếp tục học tập, vì trên địa bàn huyện không còn Trung tâm GDNN - GDTX. Phóng viên Báo Quảng Ngãi đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái xoay quanh vấn đề này.
  .
 • Xây dựng KKT Dung Quất thành KKT chuyên biệt, xanh, thông minh và phát triển bền vững
  Xây dựng KKT Dung Quất thành KKT chuyên biệt, xanh, thông minh và phát triển bền vững
  (Baoquangngai.vn)- Từ định hướng chung của tỉnh Quảng Ngãi, với tiềm năng và thế mạnh hiện có, Ban Quản lý Khu Kinh tế (KKT) Dung Quất và các Khu Công nghiệp (KCN) tỉnh sẽ tập trung xây dựng KKT Dung Quất thành KKT chuyên biệt, xanh, thông minh và phát triển bền vững đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Phóng viên (PV) Báo Quảng  Ngãi có cuộc trao đổi với Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Hà Hoàng Việt Phương xoay quanh định hướng phát triển này.
  .
 • Video: Quảng Ngãi sẽ tiếp tục có thêm đợt mưa lớn
  Video: Quảng Ngãi sẽ tiếp tục có thêm đợt mưa lớn
  (Baoquangngai.vn) - Theo dự báo, từ ngày 27/10, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng thêm một đợt mưa lớn. Báo Quảng Ngãi điện tử có cuộc trao đổi nhanh với Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Nhâm Xuân Sỹ để nhận định thêm về tình hình mưa lũ thời gian vừa qua cũng như thông tin thêm về đợt mưa lớn sắp tới. 
  .
 • Video: Bão số 5 di chuyển vào đất liền với cường độ mạnh
  Video: Bão số 5 di chuyển vào đất liền với cường độ mạnh
  (Baoquangngai.vn)- Bão số 5 có những diễn biến phức tạp, khó lường và đang có hướng di chuyển vào đất liền với cường độ mạnh. Quảng Ngãi là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của cơn bão. Báo Quảng Ngãi điện tử có cuộc trao đổi nhanh với Giám đốc Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Nhâm Xuân Sỹ để thông tin thêm về tình hình, diễn biến cơn bão.
  .
 • Thực hiện các dự án WB: Đừng để "có tiền mà không tiêu được"
  Thực hiện các dự án WB: Đừng để "có tiền mà không tiêu được"
  (Baoquangngai.vn)- Tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ từ Ngân hàng Thế giới (WB) và Trung ương, thời gian qua, nhiều dự án, công trình phục vụ lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành, góp phần phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện và quản lý dự án WB vẫn còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc, cần được tháo gỡ. 
  .
 • Sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận 130 công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch Corona
  Sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận 130 công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch Corona
  (Baoquangngai.vn)- Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Y tế Kiểm soát bệnh tật (gọi tắt Trung tâm kiểm soát dịch bệnh)- Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Quảng Ngãi sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận 130 công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch Corona.  
  .