Công an TP.HCM phá đường dây mua bán lượng lớn ma túy, có người thủ súng

08:38, 30/11/2023
.

Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy vận chuyển từ Campuchia vào Việt Nam. Khám xét, công an phát hiện bạn trai của thành viên nhóm này còn thủ súng trong nhà.

Ngày 29/11, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Cường (26 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), Bùi Thúy Vy (30 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Đình Trúc Phương (39 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Lê Thanh Tâm (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước), Phạm Văn Học (35 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy.

Viện Kiểm sát nhân dân quận Tân Phú đã phê chuẩn các quyết định, lệnh trên.

Theo điều tra, tháng 10/2023, qua công tác nắm tình hình và công tác nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú phát hiện đường dây trên do Cường cùng đồng bọn thực hiện. Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận Tân Phú xác lập chuyên án nhằm huy động lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương đấu tranh, triệt xóa trong thời gian sớm nhất.

Ma túy được ngụy trang thành gói trà - Ảnh: Công an cung cấp
Ma túy được ngụy trang thành gói trà - Ảnh: Công an cung cấp

Qua thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 18 và 19/10, Công an quận Tân Phú bắt quả tang những người gồm: Vy, Học, Phương, Tâm về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định Cường quen biết với T. (chưa rõ lai lịch) từ năm 2021. Tháng 9/2023, T. liên hệ, đề nghị Cường nhận, vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam để bán lại cho những người trong nước. Mỗi kg ma túy bán được, Cường được hưởng lợi 5 triệu đồng.

Để thuận lợi cho việc vận chuyển và mua bán ma túy, Cường đã mua một xe tải. Sau khi nhận ma túy, Cường đem cất giấu ở nhà tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.   

Sau đó Cường sử dụng các ứng dụng giao hàng công nghệ để giao ma túy cho khách khi có chỉ đạo của T.. Đối với Vy, Học, Phương, Tâm đã có hành vi mua ma túy của Cường để bán lại.

Qua kiểm tra tại chỗ và khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an thu giữ hơn 35kg ma túy các loại và nhiều vật dụng, tài liệu khác có liên quan.

Đáng chú ý, khi khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của Vy tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, Cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện Nguyễn Quốc Việt (35 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An), là người yêu của Vy, đang tàng trữ 1 khẩu súng K54 và 8 viên đạn.

Ngày 21/10, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Việt về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Ngày 25/10, Cơ quan cảnh sát điều tra đã chuyển hồ sơ, vật chứng và Việt cho Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM để điều tra theo thẩm quyền.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, quyết tâm truy xét toàn bộ các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định.

Theo Tuoitre.vn

 

 

Xuất bản lúc: 08:38, 30/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.