Tạm giữ hình sự 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 100 tỷ đồng

21:38, 07/04/2024
.

Công an tỉnh Quảng Bình tạm giữ hình sự 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng với số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Hoàng Thị Ngọc Thuý tại cơ quan điều tra.
Hoàng Thị Ngọc Thuý tại cơ quan điều tra.

Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh thành công chuyên án 0224-L liên quan các đối tượng hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng, với số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Theo đó, 2 đối tượng đang được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình triệu tập đấu tranh và tiếp nhận tự thú để điều tra, làm rõ liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Hoàng Thị Ngọc Thúy (SN 1988, trú tại TDP 2, phường Nam Lý, TP Đồng Hới) và Lê Thị Thanh Thủy (SN 1987, trú tại TDP Nam Thành, phường Đồng Hải, TP Đồng Hới).

Quá trình đấu tranh và tài liệu thu thập được, 2 đối tượng Thúy và Thủy khai nhận trong thời gian từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ bạn bè, quen biết và công việc làm ăn nên đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh, có nhiều thông tin về khách hàng vay cần đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được cao trong thời gian ngắn.

Với thủ đoạn này, Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy đã nhận tiền của 6 bị hại trên địa bàn TP Đồng Hới với tổng số tiền gần 53 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt để sử dụng vào các mục đích khác.

Lê Thị Thanh Thủy tại cơ quan điều tra
Lê Thị Thanh Thủy tại cơ quan điều tra

Quá trình thu thập thông tin, tài liệu xác định 2 đối tượng Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy còn nhận tiền của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Số tiền này ngoài mục đích sử dụng cá nhân thì 2 đối tượng này đã chuyển cho một số người khác để cho vay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy. Đồng thời, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ đối với Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh đấu tranh mở rộng chuyên án. Đồng thời, thông báo ai là người có liên quan đến hành vi của 2 đối tượng trên thì trực tiếp liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình (Đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) để được giải quyết.

Theo VTV.vn

  

Xuất bản lúc: 21:38, 07/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.