Làm rõ nhóm sơn web cờ bạc trên 120 ghế đá 

21:31, 15/11/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Ngày 15/11, Công an phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi) đã điều tra làm rõ nhóm đối tượng liên kết trong đường dây sơn quảng cáo web đánh bạc trên 120  ghế đá ở TP.Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.

Theo phản ánh nhiều người dân, nhiều ghế đá công cộng, nhà dân trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, Tư Nghĩa bị sơn những dòng chữ lớn Hi88,com, Ok VIP, những địa chỉ đánh bạc, game cá độ online. 

Sau một đêm các ghế đá ở Công viên Ba Tơ (TP.Quảng Ngãi) bị các đối tượng xịt sơn quảng cáo web đánh bạc.
Sau một đêm, các ghế đá ở Công viên Ba Tơ (TP.Quảng Ngãi) bị các đối tượng sơn quảng cáo web đánh bạc.

Thiếu tá Võ Thanh Phương, Phó Trưởng Công an phường Nghĩa Chánh cho biết, sau 2 ngày khẩn trương điều tra, ngày 15/11, Công an phường Nghĩa Chánh và Công an xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa) đã làm rõ 3 đối tượng trong đường dây liên kết với tổ chức đánh bạc qua mạng ở Campuchia gồm: Lê Văn Kiệt (28 tuổi), ở huyện Cái Nước (Cà Mau); Trần Thị Thùy Nga (27 tuổi), ở xã Nghĩa Trung (Tư Nghĩa) và Đào Thị Mỹ Ngân (27 tuổi), ở thôn An Hà 3, xã Nghĩa Trung (Tư Nghĩa). Ngoài ra, Công an phường Nghĩa Chánh còn phát hiện, thu giữ nhiều bình sơn, khung sơn chữ số Hi88,com, Ok VIP. 

Công an phường Nghĩa Chánh làm việc các đối tượng Lê Văn Kiệt, Trần Thị Thùy Nga và Đào Thị Mỹ Ngân.
Công an phường Nghĩa Chánh làm việc các đối tượng Lê Văn Kiệt, Trần Thị Thùy Nga và Đào Thị Mỹ Ngân.

Theo đối tượng Đào Thị Mỹ Ngân khai nhận, do không có việc làm đã lên mạng và theo lời dụ dỗ của đối tượng người Việt đang ở Campuchia nhận việc tuyển việc làm tại Quảng Ngãi với "việc nhẹ lương cao" là sơn quảng cáo. Sau khi Ngân đăng bài lên facebook thì Lê Văn Kiệt đăng ký tham gia. Kiệt được đối tượng ở Campuchia hướng dẫn tham gia vào nhóm kín Telegram và nhận nhiệm vụ sơn quảng cáo. 

Lê Văn Kiệt cho biết, trong nhóm có nhiều người trên cả nước tham gia, còn người quản lý theo dõi nhóm đang ở Campuchia. Vào ban đêm, những người trong nhóm sẽ sơn lên ghế đá ở những khu vực công cộng, hoặc trước nhà dân với giá 30 nghìn đồng/ghế. Sau khi sơn lên ghế đá sẽ chụp hình gửi cùng với hình ảnh định vị cho quản lý nhóm làm bằng chứng để tính tiền công.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trên 120 ghế đá công cộng, nhà dân ở TP.Quảng Ngãi, Tư Nghĩa…

Công an phường Nghĩa Chánh hiện đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định, đồng thời giám sát các đối tượng thực hiện việc xóa, vệ sinh các ghế đá đã bị sơn để trả lại nguyên trạng ban đầu.


                                Tin, ảnh: T.HẢI

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 21:31, 15/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.