Bắt 2 chị em cầm đầu đường dây mang thai hộ giá 1,5 tỉ đồng

08:33, 13/11/2023
.

Hai chị em Trần Thị Bích Thuận và Trần Thị Bích Vân bị công an khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc móc nối, tổ chức mang thai hộ giá từ 800 triệu đồng/lần mang thai đơn và 1,5 tỉ đồng/lần mang thai đôi.

Bị can Vân và Thuận tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp
Bị can Vân và Thuận tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 12/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Bích Thuận (47 tuổi) và Trần Thị Bích Vân (40 tuổi, em gái Thuận, cùng trú quận Đống Đa) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Trước đó, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa phối hợp với Công an phường Phương Liên (Đống Đa) kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn, phát hiện Thuận và một số phụ nữ đang mang thai có dấu hiệu nghi ngờ nên mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ tên M. (quê quán Cà Mau) đang mang thai cho biết thông qua mạng xã hội, người này biết Thuận môi giới trong việc đẻ thuê.

Do có nhu cầu kiếm tiền từ việc mang thai hộ nên M. đã liên hệ gặp Thuận. Thuận ra giá sẽ trả cho chị M. số tiền 280 triệu đồng/lần mang thai hộ.

Số tiền này sẽ được chia thành nhiều đợt theo giai đoạn phát triển của thai nhi.

Chị M. khai nhận mang thai hộ giúp vợ chồng anh T. (quê Nghệ An).

Ngày 11/4, M. được Thuận đưa đi bệnh viện cấy phôi thai thành công. Giai đoạn này, chị M. nhận được 50 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã triệu tập làm việc với vợ chồng anh T.. Hai người này trình bày do đã lớn tuổi, không có khả năng mang thai nhưng có nguyện vọng sinh thêm nên đã liên lạc với bị can Vân.

Vân hướng dẫn vợ chồng anh T. đến bệnh viện tạo phôi và lưu trữ phôi. Toàn bộ hồ sơ, thủ tục về việc lưu trữ phôi được giao lại cho Vân.

Chi phí trọn gói là 800 triệu đồng. Số tiền này được chia thành nhiều đợt chuyển cho Vân qua tài khoản ngân hàng.

Đến thời điểm bị phát hiện, vợ chồng anh T. đã chuyển khoản cho Vân 500 triệu đồng.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an quận Đống Đa đã mời vợ chồng anh D. (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) có liên quan đến vụ việc.

D. cho biết vợ chồng anh đã thỏa thuận với Vân tìm người mang thai hộ với giá 1 tỉ đồng thai đơn và 1,5 tỉ đồng với thai đôi.

Anh D. đã chuyển cho Vân 200 triệu đồng để tiến hành cấy phôi cho người phụ nữ nhận mang thai hộ.

Theo Tuoitre.vn

 

Xuất bản lúc: 08:33, 13/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.