Rò rỉ thông tin Kia sắp bổ sung 2 xe điện mới

16:00, 08/09/2023
.

Thông tin thêm về những dòng xe điện sắp được Kia ra mắt vừa bị rò rỉ tại Hàn Quốc.

2 mẫu xe điện sắp được Kia công bố - Ảnh: The Korean Car Blog
2 mẫu xe điện sắp được Kia công bố - Ảnh: The Korean Car Blog

Kia vào đầu tháng 9 này xác nhận họ sẽ tổ chức ngày xe điện (Kia EV Day) vào tháng 10. Mục đích của sự kiện này là để làm rõ chi tiết Kia EV5 - dòng xe đã ra mắt hoàn chỉnh tại Trung Quốc hồi tháng 8.

Ngoài ra, lịch mở bán Kia EV5 tại các thị trường quốc tế và thông tin thêm về các mẫu xe điện kế tiếp cũng hứa hẹn được công bố khi đó.

Theo The Korean Car Blog, một phần thông tin sẽ công bố tại sự kiện này đã bị rò rỉ. Trong số các xe điện mới sắp được Kia chào sân sẽ là 2 mẫu sedan với trọng tâm rất khác nhau.

Đầu tiên, một dòng sedan cấp cao sắp ra mắt có tên mã GT1 và tên bản thành phẩm dự đoán sử dụng là EV8. Xe thừa kế tinh thần của Kia K8/Stinger trước đây và là cái tên cao nhất đội hình sedan điện của hãng. 

EV8 cũng sẽ khai trương khung gầm cao cấp có tên eM phục vụ xe cấp cao trong đội hình Kia.

Dự đoán thiết kế Kia EV8 - Ảnh: Whichcar
Dự đoán thiết kế Kia EV8 - Ảnh: Whichcar

Vẫn nguồn tin trên khẳng định Kia EV8 sẽ có tầm vận hành tối đa 700 tới 800km nhờ pin dung lượng lớn lên tới 113,2kWh. Công suất xe được cho là cao nhất đội hình Kia khi 2 mô-tơ sử dụng cho tổng công suất 612 mã lực. Con số cao nhất hãng đạt được trước đây là 577 mã lực trên EV6 GT. Xe cũng có những cấu hình thấp hơn là mô-tơ đơn 218 mã lực và mô-tơ đôi 435 mã lực.

Mẫu xe thứ 2 trong bộ đôi sedan này có tên mã CT1 và tên dự đoán sử dụng. Không như người đàn anh, Kia EV3 dùng khung gầm e-GMP giống EV6 và EV9. Kia EV3 nằm ở phân khúc sedan ngang cỡ K3/Cerato và có quy mô toàn cầu.

Kia K3 từng có bản thuần điện nhưng chỉ là tại Trung Quốc và dùng công nghệ cũ - Ảnh: Kia
Kia K3 từng có bản thuần điện nhưng chỉ là tại Trung Quốc và dùng công nghệ cũ - Ảnh: Kia

Thời điểm ra mắt của Kia EV3 có thể diễn ra trong giai đoạn 2024 - 2025. Tạm thời chưa có nhiều dữ liệu về dòng tên này cả về thiết kế và hệ truyền động. Tuy nhiên thông số xe sẽ không có gì quá bất ngờ vì khung gầm không mới.

Theo Tuoitre.vn

 

Xuất bản lúc: 16:00, 08/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.