Audi Q8 2024 ra mắt: Đèn ban ngày cho người dùng tự thiết kế

15:09, 10/09/2023
.

Audi Q8 2024 mượn công nghệ đèn pha ma trận đã được một số mẫu xe điện của hãng sử dụng trong thời gian qua.

5 năm sau ngày ra mắt Audi Q8, dòng xe này cuối cùng đã được thương hiệu chủ quản cập nhật giữa vòng đời.

Cụ thể, phiên bản facelift giữa vòng đời của SUV chủ lực cao nhất đội hình hãng hiện tại vừa chính thức ra mắt tại triển lãm Munich 2023 (Đức). Một số thay đổi nhỏ về thiết kế, dàn đèn cải tiến mới, các tùy chọn thẩm mỹ được bổ sung và công nghệ nâng cấp là những thay đổi chính được thực hiện.

Người dùng có thể tùy biến giao diện đèn ban ngày và đèn hậu trên Audi Q8 2024 - Ảnh: Audi
Người dùng có thể tùy biến giao diện đèn ban ngày và đèn hậu trên Audi Q8 2024 - Ảnh: Audi

Đầu tiên, thiết kế Audi Q8 2024 được cập nhật theo ngôn ngữ mới nhất của thương hiệu Ingolstadt, với tâm điểm xoay quanh cụm đèn pha LED ma trận HD mới. Sử dụng công nghệ đèn laser, đèn này có tầm chiếu sáng rộng hơn. 

Thêm vào đó, đèn ban ngày kỹ thuật số mới cho phép người dùng tùy biến thiết kế hiển thị khá dễ dàng.

Tản nhiệt Singleframe ngũ giác cũng được tinh chỉnh với thiết kế riêng cho từng cấu hình. Giao diện hốc gió hai bên cũng được làm lại với ốp giả nhôm khá lớn đi kèm. 

Tại đuôi xe, giao diện đèn hậu cũng được cập nhật và cho phép tùy biến như đèn trước. Thanh đèn LED chạy ngang cũng được cải tiến nhẹ. Bộ khuếch tán gió được làm hầm hố hơn đi kèm ống xả mới.

Nội thất Audi Q8 mới giữ lại phần lớn phần cứng cũ. Tuy vậy, hệ thống thông tin giải trí mới nay tương thích tốt hơn với các ứng dụng từ bên thứ 3 như Spotify hay Amazon Music. Đồ họa liên quan tới hệ thống hỗ trợ người lái cũng được hiển thị rõ ràng hơn.

Cabin xe gần như giống hệt bản tiền facelift, giao diện 3 màn hình đặt ngang (màn hình thứ 3 phía ghế hành khách) chưa xuất hiện trên dòng tên này - Ảnh: Audi
Cabin xe gần như giống hệt bản tiền facelift, giao diện 3 màn hình đặt ngang (màn hình thứ 3 phía ghế hành khách) chưa xuất hiện trên dòng tên này - Ảnh: Audi

Các tùy chọn truyền động trên Audi Q8 2024 vẫn có đầy đủ các bản V6 tới V8 xăng và dầu cho công suất dao động từ 228 tới 500 mã lực. Tuy nhiên, xe vẫn sẽ được bổ sung thêm các bản cao hơn, bao gồm hybrid sạc điện và hiệu suất cao (giống Lamborghini Urus) trong những tháng tới.

Audi Q8 2024 có giá khởi điểm 86.700 euro, tương đương 2,24 tỉ đồng sau quy đổi, tăng lên 119.500 euro (3,09 tỉ đồng) cho bản cao nhất.

Trong giai đoạn 24 tháng tới, vị trí cao nhất đội hình SUV Audi sẽ có sự xáo trộn. Audi Q8 sẽ không còn là xe cao nhất. Thay vào đó là cái tên hoàn toàn mới Q9. Dòng xe này cho phép Audi khai thác tốt hơn phân khúc SUV cỡ lớn (3 hàng ghế), khi hiện nay Q8 chỉ cạnh tranh cao nhất là BMW X6 và vẫn để lọt X7 phía trên.

Theo Tuoi tre.vn

 

Xuất bản lúc: 15:09, 10/09/2023
TỪ KHÓA: xe điện mẫu xe audi

Ý kiến bạn đọc


.