Viettel hợp tác Google thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và điện toán đám mây

08:30, 12/09/2023
.

Ngày 7/9, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) và Công ty TNHH Google châu Á Thái Bình Dương đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng tốc, thúc đẩy chuyển đổi số ngành giáo dục và lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Viettel với Google.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Viettel với Google.

Theo đó, quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ thúc đẩy phát triển các lớp học thông minh, có sự kết hợp của nền tảng quản lý giáo dục K12Online của Viettel với các sản phẩm, công cụ và dịch vụ của Google for Education, nhằm phát triển hệ sinh thái giáo dục số mạnh mẽ tại Việt Nam.

Học sinh sẽ được nâng cao tính chủ động và cá nhân hóa trải nghiệm học tập; đồng thời được tiếp cận cơ hội khai thác tối đa các tài nguyên học tập trên không gian mạng. Sự kết hợp dự kiến sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ mang đến mô hình kinh doanh điện toán đám mây (cloud) mới trên cơ sở tận dụng thế mạnh về cơ sở hạ tầng và trung tâm dữ liệu Viettel Cloud và nền tảng Google Cloud Platform nhằm cung cấp những giải pháp phù hợp nhu cầu cụ thể của thị trường và khách hàng Việt Nam. Dữ liệu của khách hàng được bảo vệ một cách hiệu quả, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thông tin của Chính phủ và bảo mật quốc tế.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) cũng được hai bên đưa ra được những giải pháp công nghệ hữu ích cho thị trường Việt Nam. Các mô hình trợ lý ảo phục vụ nhu cầu của từng nhóm khách hàng sẽ được đào tạo chính xác và thông minh, phù hợp với ngôn ngữ tiếng Việt. Viettel và Google dự kiến đồng tổ chức các hội thảo liên quan lĩnh vực AI nhằm thúc đẩy công nghệ này tại Việt Nam.

Lễ ký kết mở ra một chặng đường hợp tác triển vọng khi cả hai doanh nghiệp đều có những thế mạnh có thể hỗ trợ nhau trong việc thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam.

K12Online là hệ thống hỗ trợ toàn trình công tác quản lý điều hành, hỗ trợ dạy-học và đánh giá kiểm tra trực tuyến dành riêng cho các đơn vị giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên.

Sau gần 3 năm ra mắt, K12Online đã hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho hơn 185.000 giáo viên và 7,1 triệu học sinh đến từ hơn 10.000 cơ sở giáo dục trên cả nước.

Kho học liệu đạt 6,9 triệu học liệu và ghi nhận hơn 640 triệu lượt truy cập từ người dùng. Với các đóng góp cho ngành giáo dục, K12Online đã đạt Giải Vàng - Giải thưởng IBA, Stevie Awards 2022; Giải Vàng - Cuộc thi IT World Awards 2022.

Viettel Cloud là Hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ Điện toán đám mây hiện đại được phát triển bởi Tập đoàn Viettel. Với mục tiêu trở thành nền tảng an toàn, linh hoạt, bền vững cho hành trình chuyển đổi số của Chính phủ, tổ chức và doanh nghiệp, Viettel Cloud sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng, dễ tiếp cận với người dùng, bảo đảm an toàn bảo mật và cam kết tỷ lệ uptime lên đến 99,99%.

 

Theo HÀ LINH/Nhandan.vn


 

Xuất bản lúc: 08:30, 12/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.