Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường làm việc với BSR về công tác bảo vệ môi trường

10:18, 10/08/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Đoàn công tác Tổ giám sát thuộc Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường vừa có buổi làm việc với Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) về công tác bảo vệ môi trường.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện BSR cho biết, lượng nước thải của NMLD Dung Quất được thu gom và xử lý trung bình khoảng 5.784 m3/ngày (khoảng 241 m3/giờ). Toàn bộ lượng nước thải này được đưa đến 2 hệ thống xử lý nước thải của nhà máy để xử lý đạt quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT.

Đối với nguồn nước biển làm mát, nước biển được khai thác từ vịnh Việt Thanh với lưu lượng trung bình là 720,528 nghìn mét khối/ngày, được dùng để làm mát trực tiếp dòng nước ngọt của hệ thống làm mát. Nước biển sau khi trao đổi nhiệt sẽ được quay trở lại biển tại vị trí cách bờ 550m trong vịnh Việt Thanh.
 
Hồ điều hòa tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
Hồ điều hòa tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Về việc xử lý nước thải, NMLD Dung Quất đã thực hiện chạy liên tục hệ thống để xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh từ hoạt động của nhà máy. Hệ thống xử lý nước thải tại khu bể chứa sản phẩm hoạt động theo từng đợt để xử lý lượng nước thải phát sinh gián đoạn tại khu vực này.

Tại NMLD Dung Quất, nhà máy được trang bị hệ thống xử lý bụi tĩnh điện cho cụm lò đốt khí CO hoạt động liên tục 24/24 theo thiết kế.

BSR đã thực hiện xây dựng hệ thống xử lý nước thải kết hợp lý-hóa-sinh và lắp đặt hệ thống xử lý khí chua... để đảm bảo chất lượng nguồn thải đạt các quy chuẩn/tiêu chuẩn về môi trường. Với các chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động như nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất, khí thải và bụi, chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường, chất thải nguy hại… đều được NMLD Dung Quất xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường Hồ Kiên Trung đánh giá cao công tác bảo vệ môi trường của BSR, đặc biệt hiện nghiêm túc các công tác xử lý chất thải lỏng, rắn, chất thải khí…, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường Hồ Kiên Trung yêu cầu BSR tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được và phát huy thêm những thành tựu mới, đồng thời sớm hoàn thiện hồ sơ, nộp lên các cấp để sớm được cấp giấy phép môi trường.
 
PV
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 10:18, 10/08/2023

Ý kiến bạn đọc


.