Video: Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bán hàng kém chất lượng

07:10, 27/10/2019
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 26.10, hàng trăm người dân đã tập trung về trụ sở UBND xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ thủ đoạn lừa đảo bán hàng kém chất lượng của doanh nghiệp.
 
 
Theo phản ánh của người dân ngày 25.10 tại một số địa phương trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đã diễn ra chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm của một doanh nghiệp, nhưng thực chất là lừa đảo, bán hàng kém chất lượng. 
 
Ngay sau khi phát hiện ra các sản phẩm kém chất lượng, người dân đã chặn xe, giữ người của đơn vị bán hàng. Đồng thời, hàng trăm người dân ở các xã Hành Trung, Hành Đức, Hành Phước, thị trấn Chợ Chùa,… bị lừa mua hàng kém chất lượng, yêu cầu phía doanh nghiệp trả lại tiền cho bà con.
 
Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Hành Trung, ngày 20.10, địa phương nhận được công văn từ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Nghĩa Hành đề nghị UBND xã tạo điều kiện cho Công ty TNHH tổ chức sự kiện và truyền thông Đại Nam về địa phương quảng bá sản phẩm. 
 
Chính quyền đã thống nhất cho Công ty này quảng bá sản phẩm tại Hội trường UBND xã vào ngày 25.10. “Buổi sáng nhân viên Công ty chỉ quảng bá sản phẩm, nhưng buổi chiều người dân bắt đầu mua hàng, sau đó xảy ra việc người dân cho rằng sản phẩm không đúng như quảng cáo, hàng kém chất lượng nên chặn xe, yêu cầu giữ người. Hiện tại, lực lượng chức năng đang giữ 1 xe tải, 1 xe hiệu Innova và 2 người của Công ty TNHH tổ chức sự kiện và truyền thông Đại Nam để điều tra làm rõ vụ việc”- ông Vũ Lê Vinh, Chủ tịch UBND xã Hành Trung cho biết.
 
Chiêu trò dùng quà khuyến mãi hấp dẫn để bán các sản phẩm kém chất lượng cho người dân không phải mới xuất hiện, do đó, chính quyền cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời ngăn chặn tình trạng này và người dân cần cảnh giác để tránh “tiền mất, tật mang”.
 
H.P