Trưng bày các sản phẩm tiêu biểu và triển lãm ảnh tại Bình Định

05:02, 06/02/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 5/2, tại Bình Định, Bộ KH&ĐT, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và triển lãm ảnh.
[links()]
 
Khu trưng bày gồm 14 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng, sản phẩm OCOP của các địa phương Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận).
 
Triển lãm ảnh với chủ đề “Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ liên kết - đột phá từ kinh tế biển - phát triển nhanh và bền vững” cũng trưng bày hơn 200 ảnh nghệ thuật giới thiệu quảng bá về vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống tiêu biểu, công tác giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa và bản sắc dân tộc; tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ.
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày sản phẩm đặc trưng của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung bộ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương và lãnh đạo các tỉnh thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày sản phẩm đặc trưng của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung bộ.
Tham gia khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và triển lãm ảnh, Quảng Ngãi trưng bày, giới thiệu hơn 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của địa phương như: Các sản phẩm chế biến từ quế Trà Bồng, tỏi Lý Sơn, nấm, gạo lứt, bưởi… cùng các ấn phẩm quảng bá, cung cấp thông tin về thắng cảnh, văn hóa, môi trường đầu tư tại Quảng Ngãi.
 

Khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng gồm 14 gian hàng của 14 tỉnh, thành phố vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ .

 

Hơn 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi được trưng bày tại gian hàng.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan gian hàng của tỉnh  Quảng Ngãi.

Đây là cơ hội lớn để Quảng Ngãi đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, hình thành mối liên kết vùng. Từ đó, giúp phát triển sản xuất bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo điều kiện cho các sản phẩm nông sản trong tỉnh có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu và mở rộng hợp tác đầu tư.
 
Đồng thời, quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh và tăng cường xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm của tỉnh.
 

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tham quan và tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng của Quảng Ngãi.


Sự kiện này là cơ hội lớn để Quảng Ngãi đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, hình thành mối liên kết vùng. 

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Quảng Ngãi cho các đại biểu.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan triển lãm ảnh. 

 

Hình ảnh các danh lam, thắng cảnh của Quảng Ngãi được triển lãm.

Đây là sự kiện bên lề hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng.

N.ĐỨC