Quảng Ngãi: Kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm chay

08:09, 04/09/2020
.
(Baoquangngai.vn)- Sau thông tin thực phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc ở một số tỉnh, thành,  đoàn công tác của Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm chay.

Trong hai ngày 3-4.9, đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP, nguồn gốc nguyên liệu tại 10 cơ sở kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tại các điểm kiểm tra, đoàn công tác đã lấy mẫu test nhanh độ an toàn của một số nguyên liệu có sẵn. Qua đó, chưa phát hiện cơ sở sử dụng hàn the trong thực phẩm.

Đoàn công tác lấy mẫu test nhanh để kiểm tra độ an toàn của nguyên liệu tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chay
Đoàn công tác lấy mẫu test nhanh để kiểm tra độ an toàn của nguyên liệu tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chay
 
Ngoài ra, chưa ghi nhận cơ sở nào sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới- cơ sở có sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc đối với nhiều người ở các địa phương khác. Tuy nhiên, đoàn công tác cũng lưu ý, một số cơ sở còn sử dụng một số nguyên liệu chưa rõ nguồn gốc như: nấm, rau, củ, quả… Do đó, Chi cục ATVSTP đã nhắc nhở các cơ sở này khắc phục tình trạng này.
 
Ngoài việc kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, dịp này đoàn công tác Chi cục ATVSTP còn kiểm tra các thủ tục pháp lý, điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện còn người trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chất lượng sản phẩm… Nếu có vi phạm, đoàn kiểm tra sẽ lập biên bản và xử lý theo quy định.
 
Ông Đặng Chính- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết: Thông qua đợt kiểm tra, chúng tôi có thể kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về bản đảm ATTP. Đồng thời, cảnh báo khẩn cấp cho các cơ sở tạm thời không mua, sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 


.