Chàng cảnh sát 9X điển trai làm người mẫu

02:09, 07/09/2013
.

Nguyễn Trung Đại có nickname khá đáng yêu - Nobita Nguyen. Không chỉ giỏi chuyên môn, chàng trai này còn làm người mẫu cho nhiều thương hiệu.

Nổi danh với vai trò người mẫu cho một số công ty, nhãn hiệu thời trang trong nướcít ai biết rằng anh chàng có nickname Nobita Nguyen - Nguyễn Trung Đại này lại là một chiến sĩ CAND thuộc đơn vị PC64 - công an tỉnh Bình Phước. Đại từng gặt hái được nhiều tích tốt trong học tập và hoạt động.

 

 

Ngày sinh của Nguyễn Trung Đại: 20/11/1990

Quê quán: Hải Phòng

Hiện đang sống tại: Đồng Xoài, Bình Phước

Cao: 1m76, nặng: 69kg.

Tốt nghiệp khoa Quản lý hành chính, trường trung cấp CSND II

Đạt giải nhất trong cuộc thi viết "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam" do tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức năm 2011.

- Trung Đại có thể cho biết vì sao bạn lại theo và học ngành cảnh sát?

- Khi còn nhỏ, mình đã mơ ước thành cảnh sát, vừa là để nối nghiệp cha, vừa là để viết tiếp những ước mơ, hoài bão còn dang dở của ông. Ngày ấy, cha mình cũng là một Thiếu úy cảnh năng nổ, nhiệt huyết, nhưng chưa phục vụ trong ngành được bao lâu thì một tai nạn giao thông ập đến làm sức khỏe của sụt giảm hẳn. Tuy lúc mọi chuyện xảy ra, mình còn rất nhỏ, nhưng mỗi khi nhìn vào mắt cha mình lại cảm nhận được một nỗi buồn sâu thẳm, một thất vọng to lớn khi một chiến sĩ CAND không còn đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ cho tổ quốc, nhân dân.

Mình tự hứa với lòng sau này, phải trở thành một chiến sĩ CAND tận tâm phục vụ nhân dân để thỏa tâm nguyện của cha và cũng là để thấy mình sống có ích hơn, tích cực hơn…

- Ngành học này đòi hỏi ở bạn những tố chất gì?

- Theo ngành cảnh sát thì trước hết các bạn cần phải có niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm với công việc, luôn trau dồi đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, chấp hành nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Ngoài ra cũng phải rèn cho mình lòng dũng cảm, không sợ hi sinh, gian khổ, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

- Công việc chính mà bạn đảm nhiệm trong ngành là gì? Nghề nghiệp có tác động gì đến tính cách của bạn không?

- Mình quản lý hành chính, trông coi và giải quyết giấy tờ, hồ sơ tội phạm… Công việc đòi hỏi tinh thần trách nhiệm và kỷ cương rất nghiêm ngặt. Mình vốn là một người rất vui vẻ, hòa đồng nhưng công việc thì luôn có những nguyên tắc riêng cần phải tuân thủ nên đôi khi mình cũng nên nghiêm túc. Nhiều khi gương mặt mình có vẻ lạnh lùng nhưng thực thất mình... hiền khô.

- Có vẻ như ngoài vai trò là một cảnh sát, bạn còn bén duyên làm người mẫu?

- Nói đam mê lĩnh vực nào khác thì cũng không chính xác lắm, mình chỉ mê thôi! Ngoài việc làm cảnh sát ra mình còn rất thích tham gia các hoạt động nghệ thuật như chụp ảnh, diễn xuất. Có nhiều đơn vị mời mình đóng phim và làm mẫu nhưng mình chỉ tham gia ở mức vừa phải.

Mình từng làm mẫu quảng cáo cho một số sản phẩm về dụng cụ học tập và thời trang… Tuy nhiên công việc chính là cảnh sát vẫn được mình đặt lên hàng đầu, lúc nào mình cũng tâm niệm một điều với bản thân, dù ở đâu, làm gì thì cũng phải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, đảm bảo công tác chuyên môn tốt, đồng thời cũng xây dựng hình ảnh lành mạnh và trẻ trung.

 

Trung Đại luôn ưu tiên công việc chính.
Trung Đại luôn ưu tiên công việc chính.

 

Một Trung Đại khá khác biệt khi làm người mẫu quảng cáo.
Một Trung Đại khá khác biệt khi làm người mẫu quảng cáo.

- Được biết, Đại giành giải nhất trong cuộc thi viết “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam", bạn có thể chia sẻ đôi điều về cuộc thi này?

- "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam" là cuộc thi viết do tỉnh đoàn tổ Bình Phước tổ chức. Qua cuộc thi mình, đã có cơ hội được chia sẻ những ước mơ, những hoài bão cũng như những khát khao cháy bỏng của bản thân, đó là những điều mà mình đã nghiệm ra sau mỗi vấp ngã, dấu ấn của cuộc đời mà mình không thể nào quên được.

Mình muốn chia sẻ với các bạn một điều mà mình tâm đắc đó là: "Chúng ta cũng chỉ tắm một lần trên dòng sông tuổi trẻ, nơi mang đến cho ta bao thử thách lẫn những cơ hội, vận may. Vì thế đừng ngại thử thách, đừng vội từ bỏ ước mơ, bởi chúng ta còn trẻ, chúng ta có quyền được sai và sửa sai… Miễn sao, khi quay đầu nhìn lại, tôi và bạn sẽ không phải hối hận về những năm tháng sống hoài sống phí đã qua!

- Dự định trong tương lai gần của bạn là gì?

- Hiện tại và tương lai, mình luôn cố gắng phấn đấu là người công an nhân dân gương mẫu, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng vào công tác chuyên môn góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nghề cảnh sát tuy có nhiều áp lực về rèn luyện, tác nghiệp cũng ứng phó với nhiều tình huống tội phạm, nhưng nếu bạn yêu thích công việc mạo hiểm này thì đây quả là một môi trường tốt để học tập và rèn luyện bản thân.

Một số hình ảnh về người mẫu Nguyễn Trung Đại:

 

 

 

 

Theo Infonet


.