Học viện Kỹ thuật mật mã đoạt giải nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế

02:12, 21/12/2022
.
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa công bố danh sách 3 đội đoạt giải nhất, nhì, ba vòng chung kết cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022.
 
Học viện Kỹ thuật mật mã đoạt giải nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế.
Học viện Kỹ thuật mật mã đoạt giải nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế.
Cụ thể, giải nhất thuộc về đội KCSCxP, thuộc Học viện Kỹ thuật mật mã cơ sở phía Bắc; giải nhì thuộc về đội u0K++, thuộc Vuver Accessories (Hà Nội) và giải ba thuộc về đội purf3ct, Trung tâm An ninh mạng CNSC.
 
Vòng chung kết diễn ra trong 8 giờ liên tục tại Trường Đại học Duy Tân. Ngoài các đội Việt Nam, vòng chung kết còn có sự tham dự của các đội chơi đến từ Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ…
 
Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế là sân chơi toàn cầu dành cho tất cả các thí sinh trên khắp thế giới đam mê lĩnh vực an toàn thông tin có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau để phát triển lĩnh vực an toàn thông tin mạng, chung tay xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, lành mạnh hơn. 
 
Năm 2022, cuộc thi thu hút 170 đội trên khắp thế giới đăng ký tham gia, và qua vòng loại đã chọn ra được 10 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.
 
Theo đại diện Cục An toàn thông tin, trong bối cảnh không gian mạng được xác định là tương lai thịnh vượng của Việt Nam với chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, đồng nghĩa với việc bảo đảm an toàn không gian mạng chính là xây đắp cho tương lai, bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng, tạo đà cho sự bứt phá tiềm ẩn cho kinh tế số, xã hội số. Để làm được điều này, vai trò của an toàn thông tin là đặc biệt quan trọng, là điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho nền kinh tế, xã hội số vận hành, phát triển.
 
Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế diễn ra thường niên sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quốc gia, phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng toàn quốc.
 
Cuộc thi này nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam thuộc đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025".
 
Theo Hiền Minh/Chinhphu.vn
 

.