Tin thời tiết nguy hiểm trên biển

08:09, 06/09/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Hiện nay (6/9), ở khu vực Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió mùa Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.
 

Dự báo đêm 6/9 ngày 7/9, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

* Vùng biển Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện Lý Sơn) trong 24 giờ tới có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh cấp 6; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống từ 4 đến 10 km trong mưa; gió bắc đến đông bắc cấp 4, cấp 5; sóng biển cao từ 0.5 - 1.5 m.

Từ đêm nay (6/9) đến hết đêm 7/9, khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 35 - 70mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và đêm). Từ ngày 8/9 mưa dông và mưa lớn cục bộ có xu hướng giảm dần.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
 
PV

 

.