Ông trùm hàng hiệu của Pháp trở lại là người giàu nhất thế giới

02:08, 03/08/2021
.
Cổ phiếu của Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của tỉ phú Pháp Bernard Arnault với giá trị ròng ước tính là 192,9 tỉ USD đã đưa vị tỉ phú này trở lại vị trí giàu nhất thế giới.
[links()]
Các công ty con của Tập đoàn LVMH bao gồm Louis Vuitton, Moët & Chandon, Christian Dior và Tiffany & Co.
 
Tỉ phú Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh, và lần này không phải vì ông đã rời Trái đất bằng một tên lửa Blue Origin. Cổ phiếu của Tập đoàn Amazon giảm 7,6% hôm 30-7 khiến tài sản của người sáng lập tập đoàn này bốc hơi 13,9 tỉ USD trong một ngày và đẩy tỉ phú Bezos xuống vị trí phía  sau nhà tài phiệt người Pháp Bernard Arnault. 
Tỉ phú Bernard Arnault. Ảnh: CEO World.
Tỉ phú Bernard Arnault. Ảnh: CEO World.
Cổ phiếu của Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của tỉ phú Arnault cũng giảm 1,4% hôm 30-7 khiến ông mất hơn 2,9 tỉ USD. Tuy nhiên, tài sản của ông vẫn có giá trị ròng ước tính là 192,9 tỉ USD, cao hơn tỉ phú Bezos 500 triệu USD. Cả hai vị tỉ phú đã luân phiên giành vị trí dẫn đầu vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6. Tuy nhiên, tỉ phú Bezos đã trải qua 50 ngày với tư cách là người giàu nhất thế giới.
 
Tập đoàn Amazon cho biết hôm 29-7 rằng họ dự đoán doanh thu quý 3 sẽ đạt khoảng 106 tỉ - 112 tỉ USD, thấp hơn mức 119 tỉ USD mà các nhà phân tích đã mong đợi. Giám đốc tài chính của Amazon, ông Brian Olsavsky, cho rằng sự chậm lại là do mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi rời khỏi nhà để mua sắm và chi tiêu cho các hoạt động khác so với mùa xuân và mùa hè năm 2020, trong thời gian xảy ra đại dịch.
 
Sự sụt giảm của Amazon cũng làm giảm giá trị tài sản ròng của vợ cũ tỉ phú Bezos là bà MacKenzie Scott ước tính xuống còn 56 tỉ USD, khiến bà trở thành người giàu thứ 22 trên thế giới.
 
Ngoài tỉ phú Bezos và Scott, hầu hết các tỉ phú thua cuộc nhiều nhất trong tuần qua đều ở Trung Quốc, nơi cổ phiếu tiếp tục giảm do biến động thị trường chứng khoán đang diễn ra của đất nước này.
 
Chỉ số CSI 300, theo dõi hoạt động của các cổ phiếu lớn nhất niêm yết tại Trung Quốc, đã giảm 5,5% trong tuần này và Chỉ số Hang Seng thị trường chứng khoán Hồng Kông giảm 5%.
 
Theo Gia Minh/NLĐO
 
 

.