Cháy Cung điện Hoàng gia tại trung tâm Thủ đô Berlin, Đức

10:04, 09/04/2020
.
Ngày 8/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Cung điện Stadtschloss đang được tái thiết ở trung tâm thủ đô khiến ít nhất 1 người bị thương. 
Cung điện Stadtschloss bị cháy khi đang tái thiết, sửa chữa (Ảnh: focus)
Cung điện Stadtschloss bị cháy khi đang tái thiết, sửa chữa (Ảnh: focus)
Trên mạng xã hội Twitter, cơ quan trên cho biết khói bốc lên từ các vật liệu xây dựng và 2 máy nấu chảy nhựa đường tại công trường. Khoảng 80 lính cứu hỏa đã được điều đến và nhanh chóng dập tắt đám cháy. Cảnh sát Berlin cho biết hiện chưa có bằng chứng cho thấy hỏa hoạn xảy ra do hành vi có chủ ý, song tuyên bố cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Được xây dựng từ thế kỷ thứ 15, Cung điện Hoàng gia Stadtschloss chủ yếu là nơi sinh sống của các vị vua nước Phổ và các vị Hoàng đế Đức cùng các thành viên Hoàng gia. Công trình này đã bị tàn phá nghiêm trọng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 và được xây dựng lại từ năm 2013.
 
Kinh phí dự án cải tạo tăng từ 552 triệu euro theo kế hoạch ban đầu lên 644 triệu euro (699 triệu USD), trong đó phần lớn do Chính phủ Đức tài trợ. Công trình mới dự kiến mở cửa trong năm nay đồng thời đóng vai trò như một trung tâm nghiên cứu và văn hóa.
 
Theo VTV.vn
 

.