Quan chức y tế cấp cao của Anh dương tính với Covid-19

08:03, 11/03/2020
.
Bà Nadine Dorries, quan chức y tế cấp cao và là một chính trị gia đảng Bảo thủ của Anh, xác nhận đã nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19.
Theo BBC, trong một thông cáo phát đi ngày 10/3, bà Nadine Dorries xác nhận đã có kết quả dương tính với Covid-19. Bà cho biết thêm, ngay khi nhận được kết quả, bà đã áp dụng tất cả các biện pháp được khuyến nghị và tự cách ly tại nhà
 
Bà Dorries là nghị sĩ đầu tiên của Anh dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, hãng tin The Times của Anh dẫn các nguồn tin cho biết, bà Dorries đã tiếp xúc với hàng trăm người ở quốc hội Anh trong tuần qua và tiếp xúc gần với Thủ tướng Boris Johnson. Giới chức y tế Anh đang ráo riết kiểm tra lại lịch sử tiếp xúc của bà Dorries để đề phòng nguy cơ lây lan.
 
Bà Dorries là một chính trị gia bảo thủ người Anh, làm Bộ trưởng Bộ Quốc hội về Y tế và Chăm sóc Xã hội từ năm 2019, và đã từng là thành viên của nghị viện cho Mid Bedfordshire từ năm 2005.
 
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức y tế Anh ra sức ngăn chặn dịch Covid-19. Tính đến ngày hôm qua, Anh đã ghi nhận tổng cộng 6 ca tử vong và 382 ca mắc Covid-19.
 
Theo Minh Phương/Dân Trí
 

.