FIFA chính thức tước quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia

08:03, 30/03/2023
.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã quyết định tước tư cách chủ nhà U20 World Cup 2023 của Indonesia. Quyết định này khiến U20 Indonesia đánh mất tư cách tham dự giải đấu.
 
Sau buổi họp của chủ tịch FIFA Gianni Infantino với chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Erick Thohir, FIFA đã chính thức thông báo quyết định tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia trên trang chủ. Hiện tại nước chủ nhà thay thế chưa được công bố, tuy nhiên thời gian diễn ra giải đấu không thay đổi.
 
FIFA chính thức tước quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia.
FIFA chính thức tước quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia.
Vào ngày 26-3 vừa qua, FIFA đã bất ngờ đưa ra quyết định hủy buổi lễ bốc thăm giải đấu cuối tháng 3-2023 tại Bali, Indonesia. Nguyễn nhân dẫn đến quyết định này không được FIFA đề cập, nhưng giới truyền thông Indonesia cho rằng các quyết định này được đưa ra do Thống đốc Bali từ chối cho U20 Israel tham dự giải đấu.
 
Với việc mất quyền đăng cai U20 World Cup, đội tuyển U20 Indonesia đã đánh mất quyền tham dự giải đấu. Truyền thông Indonesia cũng đã lên tiếng và yêu cầu những người làm mất quyền đăng cai giải đấu phải chịu trách nhiệm và xin lỗi công chúng.
 
Chuyên gia bóng đá Indonesia, Akmal Marhal cho rằng việc hủy hoại giấc mơ đăng cai U20 World Cup có thể bị truy tố hình sự. "Họ gây ra những tổn thất vật chất và phi vật chất. Họ đã làm xấu mặt đất nước chúng ta trước mắt thế giới vì những lợi ích chính trị" - ông Akmal cho chia sẻ với Bola.com.
 
Hiện tại, Argentina, Peru và Qatar là những đại diện hàng đầu để FIFA cân nhắc và đưa ra quyết định. Nếu giành quyền đăng cai giải đấu, đội tuyển U20 của 1 trong 3 nước này sẽ có 1 suất tham dự giải đấu với vai trò chủ nhà.
 
Theo Quốc An/NLĐO
 

.