Lý Hoàng Nam 'nhảy' 18 bậc, lên hạng 272 thế giới

09:09, 13/09/2022
.
Ngày 12-9, Lý Hoàng Nam "nhảy" 18 bậc, lên vị trí 272 thế giới trên bảng xếp hạng vừa được Hiệp hội Quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) công bố.
 
[links()]
 
Lý Hoàng Nam lên hạng 272 thế giới - Ảnh: M.Q
Lý Hoàng Nam lên hạng 272 thế giới - Ảnh: M.Q
Trong tuần vừa qua, Hoàng Nam đã thi đấu khá ấn tượng và vào đến tứ kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open 3 thuộc hệ thống ATP Challenger Tour ở Thái Lan. Kết quả này giúp Hoàng Nam có thêm 9 điểm tích lũy trên bảng xếp hạng ATP và leo từ vị trí 290 lên 272 thế giới.
 
Đây là thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam đạt đến trong sự nghiệp của mình từ trước đến nay. Đồng thời, đó cũng là cột mốc lịch sử của quần vợt Việt Nam bởi trước Hoàng Nam, chưa tay vợt Việt Nam nào có được vị trí này.
 
Một chi tiết thú vị là với vị trí hiện tại, Hoàng Nam đã xếp trên đến 12 bậc so với Stan Wawrinka - tay vợt lừng danh Thụy Sĩ bên cạnh "Tàu tốc hành" Roger Federer. Thời đỉnh cao sự nghiệp, Stan Wawrinka từng 3 lần vô địch Grand Slam và leo đến hạng 3 thế giới năm 2014.
 
Thứ hạng của Hoàng Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục nhảy vọt khi anh trở về Việt Nam thi đấu các giải nhà nghề. 
 
Theo danh sách đăng ký hiện tại, Lý Hoàng Nam sẽ là hạt giống số 1 đơn nam Giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh do CLB quần vợt Hải Đăng đăng cai cuối tháng 9 tại Tây Ninh. Dự giải này có nhiều tay vợt nổi tiếng như: Dragos Nicolae Madaras (Thụy Điển), Ergi Kirkin (Thổ Nhĩ Kỳ), Lee Duck Hee (Hàn Quốc)…
 
Theo TẤN PHÚC/Tuoitre.vn
 

.