HLV Park Hang-seo mong muốn Quang Hải thi đấu AFF Cup 2022

02:09, 20/09/2022
.
Trong buổi họp báo sáng 20/9, HLV Park Hang-seo dành nhiều thời gian nhận xét về phong độ và tình hình của các học trò, đặc biệt là Quang Hải. Chiến lược gia Hàn Quốc mong muốn Quang Hải sẽ khoác áo tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022
 
[links()]
 
HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo sáng 20/9.
HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo sáng 20/9.
Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Ngày 17-9 là ngày đầu tiên toàn đội hội quân nhưng vì nhiều lí do đến ngày 19-9 tất cả mới có mặt đông đủ. Tôi vui vì nhiều cầu thủ từng dính chấn thương nhưng đang hồi phục tốt và có mặt đầy đủ".
 
Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nêu lên khó khăn của đội tuyển Việt Nam khi làm quen với điều kiện thời tiết tại TP HCM - địa điểm ít diễn ra các giải đấu quốc tế cấp đội tuyển quốc gia. "Tuyển Việt Nam ít có cơ hội thi đấu những giải giao hữu tại TP HCM nên chúng tôi chưa có sự chuẩn bị tốt nhất để làm quen điều kiện thời tiết tại đây" - ông Park giải thích.
 
Đánh giá về phong độ của Quang Hải, ông Park Hang-seo cho biết: "Quang Hải cần nhiều thời gian để thích ứng với môi trường thi đấu ở Pháp nên chưa có nhiều cơ hội khoác áo Pau FC. Chúng tôi rất muốn có Quang Hải thi đấu ở AFF Cup 2022 và mong rằng VFF sẽ can thiệp thật sâu để cậu ấy có cơ hội thi đấu cho tuyển quốc gia".
 
Thời điểm tháng 11-12, các giải đấu sẽ tạm ngưng để nhường sân chơi cho World Cup 2022 nhưng cuối tháng 12 thì Ligue 2 sẽ bắt đầu thi đấu ở giai đoạn lượt về nên Quang Hải sẽ khó có thể tham dự AFF Cup 2022. "Nếu Quang Hải muốn cống hiến cho đội tuyển thì chúng ta cần làm mọi cách để cậu ấy về nước thi đấu. Ngược lại, nếu vì lý do nào đó mà Hải quyết định không tham dự AFF Cup thì chúng ta luôn tôn trọng quyết định của cầu thủ" - HLV trưởng tuyển Việt Nam thổ lộ.
 
Nói về các tài năng trẻ vừa được triệu tập lên tuyển quốc gia, ông Park hào hứng: "Đội tuyển chỉ mới tập luyện được 3 ngày và trong thời gian qua, các cầu thủ trẻ cũng tỏ ra chăm chỉ, nhiệt huyết. Hơn nữa, các đàn anh cũng có sự dìu dắt tận tình đối với những đàn em. Việc được khoác áo đội tuyển sẽ tạo áp lực tâm lý nặng nề với các cầu thủ trẻ và tôi mong rằng họ sẽ giải tỏa điều đó để trình diễn tốt nhất ở trận đấu với Singapore vào ngày mai".
 
Cuối buổi họp báo, trung vệ Bùi Tiến Dũng thể hiện quyết tâm: "Chúng tôi luôn cố gắng làm quen và hòa nhập tốt với đấu pháp chiến thuật do ban huấn luyện đề ra và đặt mục tiêu giành thành tích cao nhất ở giải đấu giao hữu này. Đây cũng là giải đấu khởi động cho hành trình chinh phục AFF Cup 2022 nên chúng tôi sẽ quyết tâm thể hiện tốt nhất".
 
Theo Tường Phước/NLĐO
 

.