Thua Hàn Quốc 0-3, tuyển nữ Việt Nam xếp nhì bảng A

03:02, 09/02/2020
.
Dù thi đấu rất cố gắng nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn thất bại 0-3 trước Hàn Quốc trên sân khách Jeju ở loạt trận cuối cùng bảng A. Kết quả này, Việt Nam đành chấp nhận vị trí nhì bảng A với 3 điểm.
Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) sẽ gây bất ngờ trước Hàn Quốc? - Ảnh: AFC
Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) sẽ gây bất ngờ trước Hàn Quốc? - Ảnh: AFC
Trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, tuyển nữ Việt Nam đã không thể hiện được gì nhiều. Cả trận, các học trò HLV Mai Đức Chung chỉ biết co mình chống đỡ những pha tấn công liên tục của đối thủ Hàn Quốc. 
 
Phút 23, sau vài cơ hội bị bỏ lỡ, Hàn Quốc cũng đã có bàn mở tỉ số nhờ công tiền vệ Jang Sel-Gi với pha ngoặt bóng và dứt điểm vô cùng kỹ thuật ngay mép vòng cấm.
 
Đầu hiệp 2, cách biệt được nhân đôi cho Hàn Quốc sau tình huống đột phá và dứt điểm từ cự li khoảng 20m của Choo Hyo-Joo. Bóng đi không hiểm nhưng lại đập đất nảy lên khiến thủ môn Kim Thanh bị bất ngờ nên không kịp trở tay. 2-0 cho Hàn Quốc.
 
Chiến thắng được hoàn tất cho tuyển nữ Xứ Kim chi ở phút 83 sau một loạt pha vây hãm khung thành thủ môn Kim Thanh. Cầu thủ ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Hàn Quốc là tiền vệ Ji So-Yun với pha dứt điểm hiểm hóc ngay mép vòng cấm sau đường chuyền bằng đầu của Choo Hyo-Joo.
 
Ngoài 3 bàn thắng, các chân sút Hàn Quốc còn 3 lần khác dứt điểm dội cột dọc khung thành thủ môn Kim Thanh.
 
Chung cuộc, tuyển nữ Hàn Quốc đá bại nữ Việt Nam 3-0. Thua trận này, tuyển nữ Việt Nam xếp nhì bảng A với 3 điểm (Hàn Quốc nhất bảng với 6 điểm) và sẽ gặp đội nhất bảng B (chưa xác định) ở vòng đấu play-off.
 
Theo PV/Tuổi Trẻ Online
 

.