"Hành trình hát vì đội tuyển": Ca khúc "Khát khao Việt Nam" giành giải nhất

07:10, 27/10/2019
.
Gala trao giải "Hành trình hát vì đội tuyển - Cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam", diễn ra sáng 27-10 tại Trung tâm TDTT Hoa Lư đã kết thúc với chiến thắng thuộc về ca khúc "Khát khao Việt Nam" của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

11 tháng làm việc miệt mài của những nhà tổ chức, 11 tháng hăng say thể hiện tâm huyết, niềm tin yêu vào từng lời ca, điệu nhạc của hàng trăm nhạc sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên, tất cả đã có kết quả cuối cùng tại Gala tổng kết trao giải "Hành trình hát vì đội tuyển - Cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam" do Báo Người Lao Động và Công ty CP Công nghệ giải trí thể thao Việt (VSET) phối hợp tổ chức.

Gala trao giải "Hành trình hát vì đội tuyển - Cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam"
 CĐV là người quyết định thành công của các ca khúc viết về bóng đá
CĐV là người quyết định thành công của các ca khúc viết về bóng đá
Thông qua sự bình chọn của người hâm mộ qua website hatvidoituyen.com, những buổi thẩm định nghiêm túc của Ban Giám khảo chuyên môn, gần 400 ca khúc sáng tác về bóng đá gửi về dự thi suốt gần một năm qua đã "trình làng" một "nhà quán quân" đúng nghĩa với hy vọng sẽ được người hâm mộ tiếp nhận, biến thành sự cổ vũ dành cho đội tuyển cũng như các CLB trong nước ở tất cả các giải đấu sắp tới.

Lần đầu tiên, một cuộc thi tìm kiếm bài hát cổ động bóng đá Việt Nam được chính thức khởi xướng với quy mô và đối tượng tham gia rất rộng từ nhiều tầng lớp yêu bóng đá trong xã hội, do vậy, những nhà tổ chức sẽ nghiêm túc đánh giá lại chặng đường đã qua với nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng ngập tràn niềm tin và sự hy vọng.

 

Giải quán quân thuộc về nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với ca khúc "Khát khao Việt Nam"
Giải quán quân thuộc về nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với ca khúc "Khát khao Việt Nam"

hững ca khúc bóng đá viết từ trái tim ắt sẽ tìm đến những trái tim người hâm mộ đồng điệu, thành công và sống trong lòng khán giả, cổ động viên. 10 ca khúc lọt vào vòng bình chọn xếp hạng được trình diễn tại Gala với sự dàn dựng, đầu tư công phu của các tác giả, đáp ứng được niềm tin yêu của mọi người. Các ca khúc được dàn dựng biểu diễn kết hợp giữa chất nghệ thuật sân khấu và hiệu ứng từ khán đài với hàng ngàn cổ động viên, tình nguyện viên có mặt từ rất sớm tại Trung tâm Thể thao Hoa Lư, quận 1, TP HCM. Phần trình diễn thông qua tiếng hát, chất giọng của các ca - nhạc sĩ tên tuổi cùng nhóm phụ họa, được phối kết hợp với các động tác cổ động hiệu ứng khán đài như lúc trận đấu diễn ra.

Điểm nhấn của chương trình là phần công bố các tác phẩm đoạt thứ hạng cao với sự hồi hộp chờ đợi được kéo dài đến phút chót. Phần thưởng cho bài hát giành ngôi quán quân lên đến 300 triệu đồng cùng với việc được quảng bá rộng rãi với công chúng hâm mộ cả nước. Hẳn nhiên, để đi được vào lòng người, Top 10 bài hát cần được thể hiện trực tiếp từ các khán đài, nơi nguồn cảm hứng bóng đá sẽ được các CĐV thắp lên, truyền lửa cho các cầu thủ thi đấu vì màu cờ sắc áo. Nói cách khác, khán đài sẽ là bệ phóng, người hâm mộ là cầu nối, còn cầu thủ chính là đối tượng được hun đúc tinh thần "chiến đấu" từ bài hát.


Các tác phẩm đoạt giải:

Giải nhất (300 triệu đồng): Khát khao Việt Nam - NS Võ Thiện Thanh

Giải nhì (150 triệu đồng): Những đôi chân vàng - NS Phương Uyên

Giải khuyến khích (10 triệu đồng/giải):

1. Hu hu zoo - NS Trường Huy

2. Chiến binh Sao vàng - Tác giả: Ca sĩ Y Garia

3. Quyết thắng - Tác giả: Ca sĩ Y Jang Tuyn

4. Rock đá bóng - NS Nguyễn Ngọc Thiện

5. Tiến lên nào bạn ơi - Tác giả: Trần Đức Quốc

6. Chiến binh Việt Nam - NS Ngô Tùng Văn

7. V.I.E Việt Nam - Tác giả: Tuyên Đức Bi

8. Việt Nam đứng đầu - NS Trần Thế Bảo
 

Theo PV/NLĐO

 


.