Giá vàng hôm nay 25/6: Tiếp đà suy giảm

10:06, 25/06/2022
.
Giá vàng hôm nay 25/6 sụt giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong phiên cuối tuần.
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
6h sáng nay 25/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.826 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. 
 
Vàng sụt giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong phiên cuối tuần.
 
Bên cạnh đó, kim loại màu cũng không nhận được sự hậu thuẫn từ thị trường hàng hóa, nhất là dầu thô.
 
Diễn biến đáng chú ý kể từ đầu tuần này là giá hàng hóa thô kỳ hạn sụt giảm mạnh, dẫn đầu là giá dầu thô. Đây được coi là một manh mối cho thấy áp lực lạm phát có thể đã lên đến đỉnh điểm.
 
Khả năng suy thoái ngày càng tăng tại các nền kinh tế lớn trên toàn cầu đã khiến các nhà kinh doanh hàng hóa cho rằng nhu cầu hàng hóa sẽ suy yếu trong những tháng tới.
 
Lo lắng về duy thoái kinh tế vẫn tăng lên bất chấp chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xoa dịu các nhà lập pháp và nhà đầu tư trên thị trường trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ hôm thứ 4 và 5 vừa qua.
 
Giá vàng trong nước
 
Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,6 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 67,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,55 triệu đồng/lượng (bán ra).
 
Dự báo giá vàng
 
Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty Kitco Metals, có trụ sở tại Canada cho rằng, thị trường vàng và bạc còn đang gặp lực cản từ những đồn đoán rằng sự giảm tốc của nền kinh tế nói chung có thể làm giảm nhu cầu đối với các kim loại quý này, dù vị thế là kênh trú ẩn an toàn của vàng đang hạn chế đà giảm này. 
 
Nicky Shiels, chiến lược gia về kim loại cho rằng, dù độ biến động của vàng tương đối thấp so với các tài sản khác và giao dịch thoải mái trong khoảng 1.800 - 1.900 USD/ounce, nhưng đừng mong đợi một đợt tăng giá cho đến khi một số niềm tin quay trở lại thị trường. 
 
Khi lo ngại lạm phát nhường chỗ cho sự hoảng loạn suy thoái, các nhà đầu tư cổ phiếu sẽ chọn tiền mặt thay vì những nơi trú ẩn an toàn như vàng.
 
Theo Ngọc Vy/ VTC.vn

.