(Báo Quảng Ngãi)- Chị Cao Thị Huệ (55 tuổi), ở thôn An Mô, xã Đức Lợi (Mộ Đức), kinh doanh món tương ớt đã gần 20 năm. Sản phẩm tương ớt của chị Huệ được nhiều khách hàng tin dùng.
Nhìn thấy những cánh đồng ớt ở quê chín đỏ nhưng lắm lúc không tìm được đầu ra, chị Cao Thị Huệ từ một thương lái chuyên thu mua rau đã quyết định rẽ hướng sang làm tương ớt.
Chị Cao Thị Huệ, ở thôn An Mô, xã Đức Lợi (Mộ Đức), gần 20 năm gắn bó với nghề làm tương ớt. Ảnh: Đông Yên |
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chị Huệ mỗi tháng làm gần 2 tấn tương ớt. “Có sự cạnh tranh về giá cả tương ớt trên thị trường. Tuy vậy, tôi vẫn coi trọng chất lượng sản phẩm, có như vậy mới kinh doanh bền vững", chị Huệ trải lòng.
Dù trên thị trường ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất tương ớt, nhưng sản phẩm tương ớt của chị Huệ vẫn đều đặn xuất bán ra hơn 20 tấn mỗi năm. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, chị Huệ đã đầu tư kinh phí mua máy trộn, khuấy tương ớt tự động, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, nguyên liệu chất đốt và rút ngắn thời gian chế biến.
Sản phẩm tương ớt của chị Huệ đã trở thành món ăn quen thuộc không chỉ người dân Quảng Ngãi mà còn vươn xa đến với khách hàng ở TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... Nhờ nghề sản xuất tương ớt, kinh tế gia đình chị Huệ trở nên khấm khá, có điều kiện nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn.
Đông Yên