Trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi

05:02, 17/02/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Trên đường đưa người thân đi khám bệnh, chị Lê Thị Yến Thu, ngụ ở xã Hành Đức (Nghĩa Hành) nhặt được ví tiền có gần 40 triệu đồng và đã đến công an xã để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

[links()]

Theo đó, vào khoảng 8 giờ sáng 17/2, trong lúc chở người thân đi khám bệnh, khi qua khu vực cầu Dài, thuộc thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh (Nghĩa Hành), chị Lê Thị Yến Thu đã nhặt được một chiếc ví có gần 39,5 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, chị Thu đã mang chiếc ví và số tiền nhặt được đến giao nộp cho Công an xã Hành Minh.

Tiếp nhận chiếc ví và số tài sản từ chị Thu, lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng xác minh và liên hệ với chủ nhân của chiếc ví là anh Trương Anh Tú, 27 tuổi ngụ phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi).

Chị Lê Thị Yến Thu trao lại ví gồm giấy tờ và gần 39,5 triệu đồng cho chủ nhân dưới sự chứng kiến của Công an xã Hành Minh.
Chị Lê Thị Yến Thu trao lại chiếc ví gồm giấy tờ và gần 39,5 triệu đồng cho chủ nhân dưới sự chứng kiến của Công an xã Hành Minh.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, dưới sự chứng kiến của Công an xã Hành Minh, chị Thu đã tận tay trao lại ví gồm giấy tờ và gần 39,5 triệu đồng cho anh Trương Anh Tú. Viết thư cảm ơn công an xã và người trả lại ví, anh Tú chúc chị Thu sức khỏe, hạnh phúc và mong hành động đẹp có thể lan tỏa đến cộng đồng.

Thư cảm cảm ơn của anh Tú gửi chị Thu và Công an xã Hành Minh.
Thư cảm cảm ơn của anh Tú gửi chị Thu và Công an xã Hành Minh (Nghĩa Hành).

Anh Trương Anh Tú, chủ nhân của chiếc ví cho biết, tôi làm cho cửa hàng điện máy chi nhánh ở xã Hành Thiện (Nghĩa Hành). Sáng nay, tôi chạy xe máy từ chi nhánh đến thị trấn chợ Chùa (đoạn đường hơn 10km) để nộp tiền cho cửa hàng khác của công ty thì đánh rơi chiếc ví bỏ trong túi áo khoác. Nếu chị Thu không nhặt và trả lại, tôi sẽ tự bỏ tiền túi của mình để bù vào. Do đó, tôi rất biến ơn chị Thu.

Tin, ảnh: THANH AN


.