Tết sớm với đồng bào vùng cao Trà Bồng

03:12, 24/12/2022
.

(Baoquangngai.vn)- Ngày 24/12, Báo Quảng Ngãi phối hợp với các nhà hảo tâm quê hương Quảng Ngãi đang sinh sống tại tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình “Xuân yêu thương Quý Mão - 2023” mang quà Tết đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi xã Trà Thủy (Trà Bồng).

[links()]

Đoàn đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trà Thủy; tặng 200 suất quà, mỗi suất gồm 10 kg gạo, quần áo mới cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương. Tổng trị giá đợt trao quà lần này là gần 100 triệu đồng.

Trao xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trà Thủy (Trà Bồng).
Trao tặng xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trà Thủy (Trà Bồng).

 

Trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Thủy.
Trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Thủy.

Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng đầy ý nghĩa, góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực để các gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đón một cái Tết vui tươi, trọn vẹn.

Niềm vui của các em học sinh miền núi khi có được chiếc xe đạp mơ ước để đến trường.
Niềm vui của các em học sinh miền núi khi có được chiếc xe đạp để đến trường.

Em Hồ Ka Ka (12 tuổi) ngụ xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng không giấu được niềm vui khi vừa được trao tặng chiếc xe đạp mới. Em Ka Ka cho biết, trước đây, mỗi ngày em phải đi bộ chừng 6 – 7km để đến trường. Nay nhận được chiếc xe đạp mới, em sẽ không còn phải đi bộ đến trường nữa. Em rất biết ơn các cô chú trong đoàn thiện nguyện và sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để không phụ tấm lòng của mọi người.

Đoàn đến thăm hỏi, chúc Tết, trao quà cho bà Hồ Thị Thanh Phương là thương bệnh binh
Đoàn đến thăm hỏi, chúc Tết, trao quà cho bà Hồ Thị Thanh Phương là thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trao quà Tết cho ông Hồ Kim Thời là thương binh tại xã Trà Thủy
Trao quà Tết cho ông Hồ Kim Thời là thương binh 3/4 tại xã Trà Thủy.

Khi trao quà tại xã Trà Thủy, biết được tại địa phương có 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn gồm hộ ông Hồ Kim Thời (thôn 5, xã Trà Thủy) là thương binh ¾ và hộ bà Hồ Thị Thanh Phương (thôn 3, xã Trà Thủy) là thương bệnh binh, đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng cho mỗi gia đình 2 triệu đồng để vui Xuân, đón Tết ấm áp.

Tin, ảnh: T.NHÀN


.