UBND tỉnh họp cho ý kiến về những vướng mắc của Dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa

09:12, 14/12/2017
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 13.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã đi  kiểm tra thực tế Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, đồng thời tổ chức họp với các sở, ngành nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến dự án trên.
 
Dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa do Công ty TNHH Phú Điền làm chủ đầu tư có diện tích trên 127.500m2. Trong đó, phần diện tích trên bờ hơn 49.000m2, diện tích mặt nước gần 78.500m2,  tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, thời gian thực hiện 2017-2018. Đến thời điểm này, khối lượng xây lắp phần trên bờ đạt trên 80%. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại cuộc họp
Riêng 2 Nhà hàng trên sông chưa triển khai thi công, vì vướng giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân, trong quá trình nạo vét thông luồng sông Vực Hồng thì người dân cản trở vì cho rằng việc nạo vét sẽ gây sạt lỡ bờ đê, làm ảnh hưởng đến các hộ nuôi tôm và cuộc sống của nhiều hộ dân đánh bắt hải sản tại đây.
 
Sau khi nghe ý kiến của địa phương và các sở, ngành, phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, tỉnh Quảng Ngãi đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, nhất là trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng. Vì vậy, tỉnh rất hoan nghênh Công ty TNHH Phú Điền mạnh dạn đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa. 

 

Khu bãi dừa
khối lượng xây lắp phần trên bờ của Dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa hoàn thành trên 80%
Việc triển khai dự án đã được địa phương và người dân ủng hộ, tuy nhiên trong quá trình triển khai công tác thi công nhà hàng nổi đã gặp một số vướng mắc và chưa tìm được tiếng nói chung, dẫn đến việc người dân phản đối.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND huyện Tư Nghĩa, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức đối thoại để cung cấp thông tin, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đối với 3 hộ đang kinh doanh trên sông chưa chịu bàn giao mặt bằng, thì cũng cần rà soát, kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Liên quan đến việc thi công nhà hàng nổi trên sông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư tham vấn các đơn vị chuyên môn về việc thay đổi giải pháp thi công theo hướng vừa thuận lợi cho doanh nghiệp, nhưng lại không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 

.