Quảng Ngãi: Thành lập Tổ Hỗ trợ du khách

02:11, 28/11/2015
.

(Baoquangngai.vn)- ​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định thành lập Tổ Hỗ trợ du khách tỉnh Quảng Ngãi do bà Huỳnh Thị Phương Hoa- Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch làm Tổ trưởng.

​Tổ Hỗ trợ du khách có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin từ du khách; cung cấp thông tin, tư vấn về du lịch tỉnh Quảng Ngãi và Lý Sơn cho du khách. Hỗ trợ du khách trong các tình huống cần trợ giúp khẩn cấp. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan giải quyết các vấn đề phát sinh cho du khách khi đến tham quan du lịch trong tỉnh.

 

Du khách tham quan Khu chứng tích Sơn Mỹ. Ảnh: Báo Quảng Ngãi
Du khách tham quan Khu chứng tích Sơn Mỹ. Ảnh: Báo Quảng Ngãi

 

Đồng thời, xây dựng k​ế hoạch công tác hàng năm trình Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch xét duyệt và tổ chức thực hiện khi được duyệt. Thực hiện các nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo phát triển Lý Sơn, Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phân công.

Được biết, theo yêu cầu của Bộ VHTTDL, ngành VHTTDL tại các địa phương có số lượng khách du lịch từ 1 triệu lượt/năm trở lên khẩn trương báo cáo, đề xuất UBND tỉnh, TP phương án thành lập Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch; tuỳ theo điều kiện có thể thành lập một đơn vị mới, hoặc lồng ghép với một đơn vị trực thuộc cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tại địa phương.
 
Ngoài ra, các địa phương có lượng khách chưa đến 1 triệu lượt khách/năm nhưng thấy có nhu cầu thành lập Trung tâm có thể chủ động đề xuất cho phép nghiên cứu, triển khai mô hình này để tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và xây dựng, quảng bá hình ảnh du lịch thân thiện, chất lượng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh thu hút khách du lịch.
 
Trung tâm là đầu mối kết nối thông tin giữa khách du lịch với cơ quan quản lý Nhà nước liên quan du lịch, chính quyền các cấp và đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại địa phương nhằm đảm bảo khách du lịch sẽ được hỗ trợ về thông tin, sử dụng dịch vụ du lịch thuận tiện, có chất lượng tương xứng với nhu cầu và đảm bảo an ninh, an toàn.
 
PV

.