Triệu hồi Toyota Corolla Altis để thay thế bơm xăng

02:03, 18/03/2021
.
Toyota Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên Toyota Corolla sản xuất, lắp ráp trong nước trong năm 2019.
Toyota mở rộng đợt triệu hồi thêm một số xe Toyota Corolla sản xuất trong 2019 (Ảnh: Toyota TH)
Toyota mở rộng đợt triệu hồi thêm một số xe Toyota Corolla sản xuất trong 2019 (Ảnh: Toyota TH)
Theo thông tin từ Toyota, có 166 chiếc Toyota Corolla sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam trong thời gian từ Từ 15/07/2019 đến 19/08/2019 sẽ nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu. Đây là đợt tiếp theo, sau các đợt triệu hồi số lượng lớn các dòng xe có thể gặp lỗi kể từ năm 2020.
 
Trước đó, tháng 9/2020, Toyota Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi với gần 33.000 xe Fortuner, Camry, Innova, Corolla, Alphard Land Cruiser 200 và Lexus.
 
Đầu năm nay, liên doanh này cũng thực hiện triệu hồi tổng số 11.693 chiếc xe các loại, trong đó nhiều nhất là Toyota Innova lắp ráp trong nước và xe Fortuner nhập khẩu nguyên chiếc và 1.334 xe Lexus cũng với lỗi trên.
 
Toyota cho biết, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.
 
Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử.
 
Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.
 
Do đó, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu cho những xe trong dải ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1.7 – 4.2 giờ.
 
Đối với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Toyota để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ Tập đoàn Toyota, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu.
 
Theo VTC.vn
 

.