Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân dâng hương tưởng niệm 504 người dân Sơn Mỹ

20:34, 16/03/2024
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 16/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã đến Khu Chứng tích Sơn Mỹ, ở xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) để dâng hương tưởng niệm 56 năm ngày 504 người dân Sơn Mỹ bị thảm sát (16/3/1968 - 16/3/2024). Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã thành kính dâng hương trước tượng đài Sơn Mỹ và dâng hương trong gian thờ 504 người dân Sơn Mỹ để tưởng nhớ, cầu nguyện cho linh hồn những người dân bị sát hại.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân dâng hương trước tượng đài Sơn Mỹ.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân dâng hương trước tượng đài Sơn Mỹ.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức dâng hương.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức dâng hương trước tượng đài Sơn Mỹ.
 
Cách đây 56 năm, sáng 16/3/1968, tại làng quê Sơn Mỹ, chỉ trong một buổi sáng, 504 người dân, phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em đã bị các đơn vị lính lục quân Mỹ sát hại. Sơn Mỹ đã trở thành nỗi đau không thể quên trong mỗi người dân Quảng Ngãi, nhân dân Việt Nam và cả nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Đã 56 năm trôi qua, người dân Sơn Mỹ vượt qua nỗi đau để mở rộng vòng tay bao dung tha thứ, chân tình đón tiếp những cựu binh Mỹ, du khách đến tham quan, tưởng niệm.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân dâng hương tại gian thờ 504 người dân Sơn Mỹ.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân dâng hương tại gian thờ 504 người dân Sơn Mỹ.
 
Sau dâng hương tưởng niệm, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân đã tham quan Nhà trưng bày của Khu Chứng tích Sơn Mỹ. Nơi đây đang lưu giữ 247 hiện vật, 113 hình ảnh và 25 tư liệu được trưng bày, sắp xếp kết hợp với hiệu ứng âm thanh. Mỗi năm, Khu Chứng tích Sơn Mỹ đón hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân ghi nhận và đánh giá cao sự tận tâm, nỗ lực của cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Khu Chứng tích Sơn Mỹ trong việc sắp xếp, trưng bày lại các hiện vật, hình ảnh một cách khoa học, rõ ràng và có điểm nhấn.
 
 
Thời gian tới, Ban Quản lý cần thực hiện tốt công tác bảo tồn, lưu giữ hiện vật, hình ảnh; giữ gìn, chăm sóc khuôn viên khu chứng tích; phục vụ tốt nhu cầu tham quan của du khách. Qua đó, phát huy giá trị văn hóa lịch sử của Khu Chứng tích Sơn Mỹ để xứng tầm là một Di tích Quốc gia đặc biệt quan trọng và là điểm đến của hòa bình, thân thiện.
 
Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 20:34, 16/03/2024

Ý kiến bạn đọc


.