Vượt TP.HCM 1 và Hà Nội 1, Thái Nguyên T&T dẫn đầu vòng giải nữ VĐQG

21:00, 02/05/2024
.

Khép lại vòng 1 Giải nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2024, Thái Nguyên T&T với lực lượng được đầu tư mạnh mẽ đã vươn lên đầu bảng khi hiệu số tốt hơn hai đội tốp 3 là Phong Phú Hà Nam và TP.HCM 1.

Trong ngày thi đấu thứ 2 của vòng 1, Hà Nội 1 có trận ra quân thuận lợi trước đối thủ trong nhóm đua vô địch. Tuy nhiên, chiến thắng sát nút 1-0 trước Than Khoáng Sản Việt Nam (Than KSVN) chưa thể giúp đại diện thủ đô có vị trí trong tốp đầu.

Than KSVN và Hà Nội 1 đã nhập cuộc khá cởi mở và chơi ăn miếng trả miếng về phía khung thành của nhau. Khoảng 20 phút đầu, không có nhiều tình huống nguy hiểm được hai đội tạo ra.

Xét về thế trận của hiệp 1, Than KSVN là đội kiểm soát bóng tốt hơn, nhưng những cơ hội nguy hiểm lại thuộc về Hà Nội 1, song khâu dứt điểm lại quá hiền. Điều đó khiến 45 phút đầu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Hải Yến (áo đỏ) ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu giữa Hà Nội 1 và Than KSVN (Ảnh: VFF)
Hải Yến (áo đỏ) ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu giữa Hà Nội 1 và Than KSVN (Ảnh: VFF)

Sang hiệp 2, Hà Nội 1 chủ động dâng cao và tạo không ít tình huống nguy hiểm. Đến phút 60, Hải Yến khai thông bế tắc từ cú sút đưa bóng trúng thủ môn Khổng Thị Hằng của Than KSVN vào lưới.

Nhận bàn thua bất ngờ, Than KSVN phải đẩy cao thế trận tìm bàn gỡ và có nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra. Dù vậy, Hà Nội 1 với hàng thủ thi đấu tỉnh táo đã hóa giải dễ dàng các tình huống uy hiếp về hướng cầu môn nhà. Chung cuộc, Hà Nội 1 giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Than KSVN.

Ở trận đấu cùng giờ diễn ra giữa Phong Phú Hà Nam và Hà Nội 2, đội bóng trẻ của Thủ đô không tạo ra bất ngờ và nhận thất bại 3-0. Qua đó, Phong Phú Hà Nam vươn lên nhì bảng với hiệu số (+3) thua đội nhất bảng Thái Nguyên T&T (+4) và tốt hơn TP.HCM 1 (+2) và Hà Nội 1 (+1).

Vào ngày 6/5, vòng 2 của giải nữ VĐQG sẽ tiếp tục với màn chạm trán của nữ TP HCM 1 và TP.HCM 2, Thái Nguyên T&T gặp Sơn La. Cả hai trận đều diễn ra vào lúc 16 giờ.

Theo NLĐO

    

  

Xuất bản lúc: 21:00, 02/05/2024

Ý kiến bạn đọc


.