Trương Thảo Vy tạo cột mốc lịch sử cho bóng rổ Việt Nam

15:07, 16/04/2024
.

Trương Thảo Vy đã được CLB Washington Mystics lựa chọn vào đội hình để thi đấu tại Giải bóng rổ nữ nhà nghề Mỹ (WNBA).

WNBA Draft là sự kiện thường niên được các đội bóng rổ nữ nhà nghề Mỹ tổ chức để tuyển trạch các VĐV tài năng từ các trường đại học. Tại sự kiện WNBA Draft năm nay, Trương Thảo Vy (Kaylynne Truong) đã được chọn.

Ở lượt thứ 21 của vòng 2 (WNBA có 3 vòng lựa chọn, mỗi vòng có 12 lượt pick), Trương Thảo Vy được CLB Washington Mystics lựa chọn. Đây là thành quả xứng đáng với Trương Thảo Vy khi cô gần như thi đấu liên tục cho Đại học Gonzaza suốt 2 năm qua. Cô cũng để lại nhiều ấn tượng trong quãng thời gian này.

Trương Thảo Vy tạo nên cột mốc quan trọng cho bóng rổ Việt Nam khi là VĐV người Việt đầu tiên được xướng tên tại WNBA Draft
Trương Thảo Vy tạo nên cột mốc quan trọng cho bóng rổ Việt Nam khi là VĐV người Việt đầu tiên được xướng tên tại WNBA Draft.

Với kết quả ấy, Thảo Vy đã làm nên lịch sử cho bóng rổ Việt Nam, khi là VĐV bóng rổ nữ đầu tiên được gọi tên tại một kỳ tuyển trạch của WNBA. Một chút đáng tiếc khi người chị em song sinh của cô là Trương Thảo My không được lựa chọn trong lần này.

Thảo My và Thảo Vy, 21 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Mỹ trong một gia đình bố và mẹ đều là người Việt. Ngay từ nhỏ, cả hai đã được làm quen với bóng rổ, niềm đam mê cháy bỏng với bộ môn này của 2 chị em cũng được thắp lên từ đó.

Trương Thảo Vy được Washington Mystics lựa chọn.
Trương Thảo Vy được Washington Mystics lựa chọn.

Tại SEA Games 2023, 2 chị em đã gây sốt khi giành tấm HCV 3x3 lịch sử cho đội bóng rổ nữ Việt Nam. Hình ảnh 2 cô gái quyết tâm cùng đồng đội thi đấu, dù đã bị chấn thương nhưng không bỏ cuộc, vì mong muốn mang đến vinh quang cho nước nhà tại kỳ đại hội đã khiến không ít người hâm mộ xúc động.

Theo NLĐO

  

Xuất bản lúc: 15:07, 16/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.