Hơn 9.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm 2023 

18:35, 06/12/2023
.

Ngày 3/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH Đức Hương Anh và các đơn vị có liên quan tổ chức Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023.

Giải đấu thu hút hơn 9.000 VĐV tham gia. Ảnh: CTV
Giải đấu thu hút hơn 9.000 VĐV tham gia. Ảnh: CTV

Phát biểu khai mạc giải, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh: Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ là một trong những giải chạy được tổ chức với quy mô lớn, là sự kiện thể thao thu hút nhiều du khách, các vận động viên (VĐV) từ khắp nơi về thi đấu, trải nghiệm, thưởng thức cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực đặc sản miền sông nước. Đây cũng là dịp để thành phố giới thiệu, quảng bá với bạn bè, du khách về hình ảnh và con người Cần Thơ giàu tiềm năng, thân thiện, mến khách.

Với cung đường chạy được xuất phát từ Công viên Sông Hậu và đi qua các địa danh nổi tiếng, điểm du lịch tiêu biểu của vùng đất Tây Đô như Bến Ninh Kiều, Lộ Vòng Cung, Chợ nổi Cái Răng... lãnh đạo thành phố hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ cho các VĐV.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, trao giải cho các nữ VĐV cự ly full marathon. Ảnh: DUY KHÔI
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, trao giải cho các nữ VĐV cự ly full marathon. Ảnh: DUY KHÔI

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023 có sự tham gia của hơn 9.000 VĐV, tăng 300% so với mùa giải đầu tiên. Giải có 4 cự ly thi đấu gồm: 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42,195 km). Các cung đường chạy được thiết kế hướng đến làm nổi bật tiềm năng du lịch của Cần Thơ qua các danh thắng đường chạy đi qua. Tổng giá trị giải thưởng mùa giải 2023 gần 221 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Kết quả chung cuộc

Giải Nhất cự ly full marathon thuộc về VĐV Bùi Tuấn Lâm (nam) và VĐV Quách Thị Bích Thùy (nữ).

Giải Nhất cự ly bán marathon thuộc về VĐV Lý Nhân Tín (nam) và VĐV Chua Khit Yeng (nữ).

Giải Nhất cự ly 10km thuộc về VĐV Nguyễn Ngọc Quý (nam) và VĐV Phạm Thị Thúy Hạnh (nữ).

Giải Nhất cự ly 5km dành cho người lớn thuộc về VĐV Mao Quốc Tiến (nam) và VĐV Du Hiếu Vĩ (nữ).

Giải Nhất cự ly 5km dành cho thiếu nhi thuộc về VĐV Nguyễn Trọng Hiếu (nam) và VĐV Nguyễn Thị Tín (nữ).

Theo Baocantho.com.vn

Xuất bản lúc: 18:35, 06/12/2023

Ý kiến bạn đọc


.