Đua thuyền Việt Nam đoạt 3 Huy chương Đồng

19:05, 25/09/2023
.

Khép lại bộ môn đua thuyền (rowing) tại ASIAD 19, Việt Nam đã xuất sắc đoạt 3 Huy chương Đồng. Đây là thành tích đáng quý bởi các đối thủ của Việt Nam đều rất mạnh, đến từ nước chủ nhà Trung Quốc và các cường quốc trong châu lục.

Các vận động viên Bùi Thị Thu Hiền, Lường Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo trên bục vinh quang. (Ảnh: Đoàn Thể thao Việt Nam)
Các vận động viên Bùi Thị Thu Hiền, Lường Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo trên bục vinh quang. (Ảnh: Đoàn Thể thao Việt Nam)

Sáng 25/9, các tay chèo Bùi Thị Thu Hiền, Lường Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo cán đích thứ 3 để giành Huy chương Đồng nội dung thuyền 4 nữ 2 mái chèo.

Trong cả hành trình đua, đội đua thuyền đến từ Việt Nam luôn trong nhóm tranh chấp huy chương. Ở 50m cuối trước khi về đích, các cô gái Việt Nam nỗ lực bứt tốc, vượt qua Indonesia với thời gian 6 phút 54 giây 84.

Đoạt Huy chương Vàng là đội đua thuyền của nước chủ nhà Trung Quốc với thành tích 6 phút 42 giây 84. Đoạt Huy chương Bạc là Iran với thành tích 6 phút 51 giây 82. Các cô gái Indonesia về thứ 4 với thành tích 6 phút 56 giây 50.

Đặc biệt, đội đua thuyền 4 nữ hai mái chèo của Việt Nam là sự kế thừa giữa thế hệ vận động viên trẻ (3 người) và kỳ cựu (1 người).

Trong đó, vận động viên trẻ nhất là Bùi Thị Thu Hiền, sinh năm 2002 và lớn tuổi nhất là Phạm Thảo, sinh năm 1989. Đây cũng là lần đầu tiên Thu Hiền và Nguyễn Thị Giang tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục và đã đoạt ngay Huy chương Đồng.

* Chỉ 1 giờ sau khi các đồng đội đoạt chiếc Huy chương Đồng trên, các cô gái rowing Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công, mang về chiếc Huy chương Đồng tiếp theo ở nội dung thuyền 8 nữ 1 mái chèo với thành tích 6 phút 48 giây 21.

Đoạt Huy chương Vàng ở nội dung này là đội đua đến từ Trung Quốc, với thành tích 6 phút 33 giây 61. Huy chương Bạc thuộc về đội Nhật Bản với thành tích 6 phút 44 giây 15.

Đáng chú ý, nhóm 4 nữ vận động viên vừa giành Huy chương Đồng vào ngày hôm qua (24/9) gồm Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã cùng 4 đồng đội Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền, Nguyễn Lâm Kiều Diễm, Phạm Thị Ngọc Anh, Trần Thị Kiệt thi đấu và xuất sắc đoạt thêm 1 chiếc Huy chương Đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Như vậy, cùng với Huy chương Đồng đua thuyền ngày hôm qua, đội tuyển đua thuyền Việt Nam đã giành được tổng cộng 3 Huy chương Đồng trong 2 ngày thi đấu của bộ môn.

Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 đến sáng 25/9
4 Huy chương Đồng:

- Bùi Thị Thu Hiền, Lường Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo (Đua thuyền, nội dung 4 nữ 2 mái chèo)

- Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền, Nguyễn Lâm Kiều Diễm, Trần Thị Kiệt, Phạm Thị Ngọc Anh (Đua thuyền, nội dung 8 nữ 1 mái chèo)

- Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ (Đua thuyền, nội dung 4 nữ 1 mái chèo)

- Trần Hồ Duy (Taekwondo, nội dung quyền cá nhân nam)

 

Theo PHAN THẠCH/Nhandan.vn
 

Xuất bản lúc: 19:05, 25/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.