Giao tranh gia tăng ác liệt giữa Israel và Hezbollah

10:53, 18/04/2024
.

Hôm 17/4, các cuộc giao tranh qua biên giới gia tăng ác liệt giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Lebanon, gây tổn thất lớn cho cả hai phía.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết 14 quân nhân cùng 4 dân thường đã bị thương trong cuộc tập kích bằng máy bay không người lái mang thuốc nổ của Hezbollah vào một trung tâm dân cư gần thị trấn Arab al-Aramshe giáp biên giới Lebanon.

Trong số các quân nhân bị thương có 5 trường hợp nguy kịch. Đây là một trong những cuộc tấn công gây tổn thất nghiêm trọng nhất của Hezbollah vào Israel trong năm 2024.

(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Trước cuộc tập kích này, Hezbollah cũng bắn nhiều quả tên lửa vào căn cứ Biranit ở phía Bắc Israel, nhưng không gây thương vong. Hezbollah tuyên bố các cuộc tấn công hôm qua là nhằm đáp trả cuộc không kích một ngày trước đó của quân đội Israel vào miền Nam Lebanon khiến 2 chỉ huy cấp cao nhóm này thiệt mạng.

Quân đội Israel đã đáp trả bằng nhiều cuộc không kích và pháo kích dữ dội vào các mục tiêu của Hezbollah nằm sâu trong lãnh thổ Lebanon, trong đó có địa điểm khởi phát các cuộc tấn công sang Israel. Cuộc oanh tạc mới nhất được tiến hành hồi tối qua với mục tiêu tấn công là một đơn vị phòng không của Hezbollah ở khu vực Baalbek nằm cách biên giới Israel khoảng 100km.   

 Đợt giao tranh qua biên giới kéo dài hơn 6 tháng qua giữa quân đội Israel và Hezbollah đã khiến khoảng 350 người thiệt mạng, chủ yếu là thành viên Hezbollah. Nhiều nhà phân tích lo ngại lần đối đầu này có nguy cơ bùng phát thành cuộc xung đột toàn diện và đẫm máu tương tự như cuộc chiến thảm khốc mùa hè năm 2006 khiến hàng nghìn người thương vong.

Theo VTC News

  

Xuất bản lúc: 10:53, 18/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.