Ba con trai của thủ lĩnh Hamas thiệt mạng trong đòn không kích Israel

10:55, 11/04/2024
.

Ba người con trai của thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel ở Gaza hôm 10/4.

Quân đội Israel xác nhận đã thực hiện vụ tấn công, mô tả 3 người con trai của thủ lĩnh Hamas là đặc vụ trong cánh vũ trang Hamas.

Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh. Ảnh: Reuters
Thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh. Ảnh: Reuters

Lực lượng Hamas cũng cho biết 3 người con trai của ông Haniyeh - Hazem, Amir và Mohammad - đã thiệt mạng khi chiếc ô tô họ điều khiển bị đánh bom ở trại Al-Shati tại Gaza. Theo Hamas, 4 người cháu của thủ lĩnh Haniyeh, 3 gái và một trai, cũng thiệt mạng trong vụ tấn công.

Khi được hỏi về 4 người cháu của ông Haniyeh thiệt mạng trong cuộc không kích, quân đội Israel cho biết hiện tại không có thông tin nào liên quan vấn đề này.

Ông Haniyeh đang sống ở Qatar, là nhân vật cứng rắn trong chính sách ngoại giao quốc tế của Hamas khi xung đột Israel - Hamas nổ ra ở Gaza. Ngôi nhà của gia đình ông này ở Gaza bị phá hủy trong một cuộc không kích của Israel hồi tháng 11/2023.

Ông Haniyeh - 61 tuổi, người được cho là có 13 con trai và con gái - từng nói với kênh truyền hình Al Jazeera TV: "Máu của các con tôi không quý hơn máu của người dân chúng tôi".

Theo người thân của ông Haniyeh, 3 người con trai và 4 người cháu trên đang đi thăm gia đình trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo ở Shati, trại tị nạn quê nhà của họ ở Gaza.

Hãng tin Reuters đưa tin Hamas hôm 9/4 cho biết họ đang xem xét đề xuất ngừng bắn của Israel trong cuộc xung đột kéo dài hơn 6 tháng ở Gaza nhưng đề xuất đó không đáp ứng yêu cầu nào của người Palestine.

Theo NLĐO   

  

Xuất bản lúc: 10:55, 11/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.