Trung Quốc: Sà lan đâm sập cầu, nhiều người chết và mất tích

16:17, 22/02/2024
.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin sà lan đâm vào một cây cầu bắc qua sông ở khu vực đồng bằng Châu Giang, gần thành phố Quảng Châu, khiến một đoạn cầu bị sập và xe cộ rơi xuống sông sáng 22/2.

Hiện trường sà lan đâm vào cầu Lịch Tâm Sa ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 22/2 - Ảnh: CCTV
Hiện trường sà lan đâm vào cầu Lịch Tâm Sa ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 22/2 - Ảnh: CCTV

Cục Hải sự Quảng Châu cho biết sà lan đang di chuyển từ thành phố Phật Sơn đến một quận phía nam của thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc) thì đâm vào cầu lúc 5h30 sáng 22/2 (giờ địa phương).

Hình ảnh trên Đài CCTV cho thấy một đoạn cầu Lịch Tâm Sa (Lixinsha) bị sập sau vụ va chạm. Toàn bộ giao thông trên cầu bị tê liệt. Một số xe đã rơi xuống sông, còn sà lan bị mắc kẹt phía dưới cầu.

Theo CCTV, có 5 xe rơi khỏi cầu. Trong đó, xe buýt và 1 chiếc xe khác đã lao xuống nước, 3 chiếc xe còn lại bị mắc kẹt trên sà lan. Chiếc xe buýt chỉ chở tài xế (người này sống sót).

Truyền thông Trung Quốc cho biết có 2 người thiệt mạng và 3 người mất tích trong vụ việc. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Chính quyền thành phố Quảng Châu đã điều lực lượng cứu hộ, bao gồm 6 thợ lặn và tàu cứu hộ, tới hiện trường.

Cục Hải sự Quảng Châu khuyến cáo các tàu và xe cộ sử dụng tuyến đường này nên đi đường vòng.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, các quan chức địa phương cho biết người dân gần đó đã được sơ tán và chủ sà lan đã bị bắt giữ.

Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, nằm gần cửa Châu Giang, là một trong những trung tâm thương mại và vận tải hàng hải nhộn nhịp nhất của Trung Quốc.

Theo Tuoitre.vn

 

Xuất bản lúc: 16:17, 22/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.