Video: Tưng bừng, rực sáng đêm giao thừa

05:58, 10/02/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Tối 9/2, tức 30 tháng Chạp, tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng, TP.Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức chương trình “Đêm hội đón giao thừa và bắn pháo hoa Xuân Giáp Thìn 2024”.

>> Xem video:

Đến tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo TP.Quảng Ngãi. 

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh tham dự chương trình.
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Trà Thanh Danh nhấn mạnh, năm 2023 có những thuận lợi và khó khăn đan xen. Thế nhưng, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, kinh tế - xã hội của thành phố vẫn phát triển ổn định, các chỉ tiêu đề ra cơ bản đều đạt. 

Năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đến việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Quảng Ngãi lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2026. Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Trà Thanh Danh mong muốn, toàn Đảng bô, toàn quân và dân TP.Quảng Ngãi cần ra sức phát huy mạnh mẽ nội lực, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế; xây dựng kết cấu hạ tầng; thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; giữ vững ổn định quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng TP.Quảng Ngãi sớm trở thành đô thị loại I; hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. 

Chương trình nghệ thuật thu hút nhiều dân theo dõi, thưởng thức.
Chương trình nghệ thuật thu hút nhiều dân theo dõi, thưởng thức.

Đêm hội giao thừa đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi; góp phần tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và truyền thống cách mạng. Từ đó, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của tỉnh và thành phố trong mùa xuân mới. 

Mở đầu là chương trình nghệ thuật đặc biệt có chủ đề “Xuân đoàn viên”, với sự tham gia của hơn 100 ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng; được dàn dựng công phu và hấp dẫn, có sự kết hợp giữa trình diễn âm thanh và nghệ thuật ánh sáng mới lạ, độc đáo.

Với hơn 10 tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc, chương trình được chia làm 3 chương. Các nghệ sĩ đã thể hiện được những cung bậc cảm xúc đối với quê hương Quảng Ngãi; ca ngợi Đảng quang vinh, mừng xuân mới, mừng đất nước, quê hương đổi mới.

Ca sĩ Văn Mai Hương biểu diễn tại chương trình.
Ca sĩ Văn Mai Hương biểu diễn tại chương trình.
Chương trình sinh động, hấp dẫn và thu hút nhiều bạn trẻ đến xem.
Chương trình sinh động, hấp dẫn và thu hút nhiều bạn trẻ đến xem.
Nhiều bạn bè trong nước và quốc tế cũng đã đến tham dự chương trình.
Nhiều bạn bè trong nước và quốc tế cũng tham dự chương trình.

Chương I có chủ đề “Hành trình mới” là cảm xúc về vùng đất, con người và thiên nhiên Quảng Ngãi, với khát vọng phát triển và hội nhập. Chương II với chủ đề “Quảng Ngãi tôi yêu”, là những sắc màu tươi mới về hình ảnh của một thành phố trẻ, giàu sức sống, luôn tự tin trên hành trình hội nhập, phát triển, theo hướng hiện đại, văn minh và bền vững.

Chương III là cảm xúc của những người con xa quê về quê hương, nơi có hình bóng của mẹ và những người thân, gắn liền với năm tháng ấu thơ; là khát khao được trở về để cống hiến cho nơi mình sinh ra; là khoảnh khắc đoàn viên, quây quần ấm áp cùng người thân trong ngày Tết… 

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng đánh trống khai xuân.
Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng đánh trống khai xuân.
Lãnh đạo tỉnh theo dõi trình diễn bắn pháo hoa.
Lãnh đạo tỉnh theo dõi trình diễn bắn pháo hoa.
Hàng nghìn người dân cùng theo dõi màn bắn pháo hoa.
Hàng nghìn người dân theo dõi màn bắn pháo hoa.
Các bạn trẻ chup ảnh lưu giữ kỉ niệm khoảnh khắc giao thừa.
Các bạn trẻ chup ảnh lưu giữ kỷ niệm khoảnh khắc giao thừa.
Pháo hoa rực rỡ.
Pháo hoa rực rỡ.
Các nghệ sĩ hân hoan lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đêm giao thừa.
Các nghệ sĩ hân hoan lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong đêm giao thừa.

Kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 trong niềm hân hoan của lãnh đạo tỉnh, cán bộ, đảng viên và nhân dân TP.Quảng Ngãi. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm mới với năm cũ, mọi người cùng nhau gửi gắm những ước vọng ấm no, hạnh phúc trong mùa xuân mới, với những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Từ thị trấn Trà Xuân (Trà Bồng) xuống TP.Quảng Ngãi để xem pháo hoa, anh Hường Văn Thiện bộc bạch, chương trình nghệ thuật chào đón giao thừa và bắn pháo hoa năm nay được dàn dựng công phu, với nhiều nội dung đầy ý nghĩa. Chương trình đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho bản thân và các thành viên trong gia đình, tạo đà để bước tiếp, phát triển vượt bậc hơn so với năm 2023, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

* Cùng thời điểm, chương trình “Đêm hội đón giao thừa và bắn pháo hoa Xuân Giáp Thìn 2024” được kết nối trực tuyến và tổ chức tại khu vực cầu Cổ Lũy, ở xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi). Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã đến dự chương trình. 

Các đại biểu dự chương trình đón giao thừa ở khu vực cầu Cổ Lũy.
Các đại biểu dự chương trình đón giao thừa ở khu vực cầu Cổ Lũy.

Tại đây, người dân được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao TP.Quảng Ngãi thực hiện; thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Xuân đoàn viên”, được kết nối trực tuyến với điểm cầu chính ở Quảng trường đường Phạm Văn Đồng. Cùng với đó, người dân được thưởng thức những màn bắn pháo hoa hấp dẫn, mãn nhãn, rực rỡ sắc màu trên bầu trời, mang thông điệp về một năm mới tràn đầy niềm vui và thắng lợi mới.

Người dân tập trung rất đông ở khu vực quảng trường cầu Cổ Lũy để theo dõi chương trình nghệ thuật.
Người dân theo dõi chương trình nghệ thuật tại khu vực cầu Cổ Lũy.
Màn bắn pháo hoa chào năm mới được rất nhiều người dân đón xem.
Người dân xem bắn pháo hoa chào năm mới tại khu vực cầu Cổ Lũy.
Dù thời tiết không thuận lợi ở thời điểm chuyển giao năm mới, nhưng nhiều người dân vẫn đội mưa đón xem.
 
Nhiều bạn trẻ ghi lại khoảnh khắc lung linh của màn bắn pháo hoa bằng điện thoại.
 

Đây là lần đầu tiên TP.Quảng Ngãi tổ chức bắn pháo hoa ở khu vực cầu Cổ Lũy để chào đón năm mới. Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân đến xem. 

Nhiều bạn trẻ ghi lại khoảnh khắc lung linh của màn bắn pháo hoa bằng điện thoại.
Nhiều bạn trẻ ghi lại khoảnh khắc lung linh của màn bắn pháo hoa.
Pháo hoa rực sáng tại cầu Cổ Lũy trong đêm giao thừa.
Pháo hoa rực sáng tại cầu Cổ Lũy trong đêm giao thừa.

Chị Lê Thị Tâm, ở xã Tịnh Khê cùng gia đình đến khu vực cầu Cổ Lũy chào đón giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trong tiếng nổ giòn tan của pháo hoa. “Đây là lần đầu tiên quê tôi được chọn bắn pháo hoa chào năm mới của thành phố. Tôi rất tự hào và cầu mong năm mới, mọi người đều an vui và tỉnh ta ngày càng phát triển”, chị Tâm phấn khởi chia sẻ.

Thực hiện: T.PHƯƠNG - T.HẬU - T.NHÀN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 05:58, 10/02/2024