Nhịp cầu nối những bờ vui

15:23, 30/03/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Sau nhiều tháng thi công, đến nay cầu Sơn Giang – Sơn Linh bắc qua sông Trà Khúc ( thuộc địa bàn huyện Sơn Hà) đã hoàn thành trong sự mong đợi, vui mừng của người dân. 

Dự án khắc phục cầu Sơn Giang - Sơn Linh có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Sơn Hà làm chủ đầu tư. Dự án chính thức thi công trong tháng 5/2022. 

Sau nhiều tháng thi công, cầu Sơn Giang - Sơn Linh đã hoàn thanh, đưa vào lưu thông trong dịp trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dù thời gian hoàn thành muộn hơn so với kế hoạch, nhưng đối với hàng nghìn người dân xã Sơn Linh, Sơn Cao và Sơn Giang được đi lại trên cây cầu mới vô cùng phấn khởi. Nhịp cầu kết nối những bờ vui, niềm mong ước bấy lâu của cả chính quyền và người dân đã thành hiện thực. 

Cầu Sơn Giang – Sơn Linh hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân trong vùng.
Cầu Sơn Giang – Sơn Linh hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân trong vùng.

 

Ông Đinh Văn Nên (56 tuổi) ở xã Sơn Linh cho biết, bao lâu nay, người dân chúng tôi chủ yếu đi lại qua cầu tràn đã xuống cấp. Mỗi khi mùa mưa bão về, cầu tràn bị nước lũ nhấn chìm, việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa phải tạm dừng. 

“Giờ có cây cầu mới kiên cố, không chỉ riêng tôi mà bà con ở đây ai cũng phấn khởi. Từ nay việc giao lưu hàng hóa của bà con sẽ thuận tiện. Mấy đứa nhỏ đi học cũng an toàn hơn”, ông Nên bày tỏ. 

Chia sẻ niềm vui cùng người dân, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Cao Trần Văn Chung cho biết, cây cầu hoàn thành không chỉ đáp ứng mong mỏi bấy lâu nay của người dân địa phương, mà còn mở ra những cơ hội phát triển kinh tế ở địa phương; giúp việc kết nối giao thông giữa xã Sơn Cao với các địa phương khác trong huyện được thuận lợi.

Vào mùa mưa, cầu tràn bắc qua sông Trà Khúc bị nước lũ nhấn chìm, giao thông chia cắt, nhiều người liều mình băng qua dòng nước chảy xiết rất nguy hiểm.
Vào mùa mưa, cầu tràn bắc qua sông Trà Khúc bị nước lũ nhấn chìm, giao thông chia cắt.

Theo chính quyền huyện Sơn Hà, công trình cầu Sơn Giang - Sơn Linh được đầu tư xây dựng nhằm mục đích thay thế cầu tràn cũ đã xuống cấp. Khắc phục tình trạng chia cắt, cô lập hơn 1.000 hộ dân với hơn 11 nghìn nhân khẩu của hai xã Sơn Linh và Sơn Cao vào mùa mưa lũ; phục vụ nhu cầu an sinh xã hội, đời sống sinh hoạt của người dân. 

Đồng thời, phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và vận chuyển hàng hóa trên tuyến đường huyết mạch nối giữa hai xã Sơn Giang và Sơn Linh thông qua các tuyến đường ĐH.72 (Sơn Nham - Sơn Kỳ) và tuyến đường ĐH.73 (Hà Thành - Sơn Giang- Hải Giá) để kết nối giữa các huyện Minh Long, Ba Tơ cũng như các huyện nằm phía tây nam tỉnh Kon Tum và thông qua tuyến đường Quốc Lộ 24B để về trung tâm tỉnh Quảng Ngãi. Công trình cũng tạo liên kết giữa các vùng, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông của địa phương.

Cây cầu mới vững chãi hoàn thành thay thế cho cầu tràn đã xuống cấp đã mang lại niềm vui lớn cho người dân.
Cây cầu mới vững chãi hoàn thành thay thế cho cầu tràn đã xuống cấp mang lại niềm vui lớn cho người dân.

Giờ đây, có cây cầu mới nối liền giữa hai bờ, cuộc sống của người dân sẽ có nhiều đổi thay. Học sinh đến trường không còn phải lo lắng mỗi khi đi qua chiếc cầu tràn đã xuống cấp, hay những ngày mưa lũ phải nghỉ học vì không thể qua được. Còn người lớn thì niềm vui được nhân lên khi cuộc sống, mưu sinh được thuận tiện, vì việc vận chuyển hàng hóa, nông sản dễ dàng hơn. 

Người dân kỳ vọng nhịp cầu nối những bờ vui này sẽ mang đến sự đổi thay to lớn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương và cuộc sống của người dân ngày càng khởi sắc.

Bài ảnh: LINH ĐAN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 15:23, 30/03/2024

Ý kiến bạn đọc


.