Bàn giao phân xưởng Chưng cất dầu thô

22:47, 13/04/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức tiếp nhận phân xưởng Chưng cất dầu thô (CDU) sau khi được nhà thầu bảo dưỡng thành công. Đây là hạng mục quan trọng của dự án gói thầu số 2 trong đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 5 Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Phân xưởng CDU được BSR bàn giao cho nhà thầu vào ngày 18/3 để tiến hành bảo dưỡng. Trước khi bàn giao cho nhà thầu, BSR đã giảm công suất phân xưởng đến giới hạn tối thiểu, dừng nguyên liệu, tuần hoàn làm nguội hệ thống, xả lưu chất bên trong hệ thống, làm sạch bằng hơi nước… 

Lãnh đạo BSR và liên danh nhà thầu ký biên bản bàn giao Phân xưởng CDU.
Lãnh đạo BSR và liên danh nhà thầu ký biên bản bàn giao phân xưởng CDU.

Phân xưởng CDU  là một trong những phân xưởng công nghệ quan trọng nhất của NMLD Dung Quất do liên danh nhà thầu PTSC Quảng Ngãi và Newwin Engineering thực hiện bảo dưỡng đã vượt tiến độ hợp đồng 9 ngày. Dự kiến, phân xưởng CDU sẽ khởi động và cho ra sản phẩm vào ngày 14/4. 

Trước đó, BSR cũng đã tiếp nhận dự án gói thầu số 6 (bảo dưỡng phao SPM) và dự án gói thầu số 4 (bảo dưỡng hệ thống đường ống nước biển làm mát). Hiện nay, BSR đang tích cực phối hợp với các nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án còn lại và nghiệm thu, nhận bàn giao để sớm đưa NMLD Dung Quất vận hành trở lại theo đúng kế hoạch đã đề ra, góp phần đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho đất nước và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

PV

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

 

Xuất bản lúc: 22:47, 13/04/2024

Ý kiến bạn đọc


.