Apple: Không bỏ iPhone ướt vào thùng gạo

10:08, 22/02/2024
.

Theo khuyến cáo của Apple, việc để iPhone vào thùng gạo có thể khiến những hạt gạo nhỏ làm hỏng điện thoại của bạn.

(Ảnh: Apple Hub)
(Ảnh: Apple Hub)

Một trong những phương pháp được người dùng truyền tai nhau khi làm rơi iPhone vào bồn rửa, vũng nước hoặc nhà vệ sinh thường là lau khô điện thoại và cho thùng gạo để... hút ẩm. Tuy nhiên, Apple đã chính thức lên tiếng cảnh báo người dùng về việc phương pháp này có thể gây hại nhiều hơn là có lợi đối với iPhone.

Trong một bài đăng gần đây, Apple đã nhấn mạnh: "Đừng bỏ iPhone của bạn vào bao gạo. Làm như vậy có thể khiến những hạt gạo nhỏ làm hỏng iPhone của bạn".

Táo khuyết cho biết thêm rằng, khi iPhone bị ướt, người dùng không nên làm khô điện thoại bằng máy sấy tóc hoặc nguồn nhiệt bên ngoài, cũng không nên sử dụng tăm bông hoặc khăn giấy nhét vào cổng kết nối của điện thoại. Và quan trọng nhất là người dùng không nên cố sạc điện thoại khi máy đang ướt.

Các mẫu iPhone hiện nay đã có khả năng chống nước tốt hơn nhiều so với các phiên bản trước đó. Những chiếc iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và các mẫu iPhone mới hơn thậm chí sẽ cảnh báo người dùng nếu chúng phát hiện chất lỏng trong cổng kết nối, để người dùng có thể ngắt kết nối cáp sạc, tránh làm hỏng điện thoại.

Theo Apple, khi chiếc iPhone của bạn không may bị ướt, đầu tiên, hãy vỗ nhẹ vào điện thoại. Hướng cổng sạc của điện hướng xuống dưới, đặt điện thoại vào lòng bàn tay và vỗ nhẹ vào điện thoại để loại bỏ chất lỏng dư thừa, sau đó để điện thoại ở nơi khô thoáng.

Sau khoảng nửa giờ, bạn hãy thử cắm lại sạc cho điện thoại. Nếu cảnh báo chất lỏng xuất hiện, có thể trong điện thoại hoặc cổng sạc vẫn còn chất lỏng.Hãy tiếp tục đặt điện thoại ở nơi khô thoáng trong khoảng 24 giờ.

Trong trường hợp điện thoại đã khô nhưng vẫn không sạc được, Apple khuyến cáo, bạn nên rút cáp sạc khỏi củ sạc và rút cả củ sạc khỏi ổ cắm, sau đó kết nối lại chúng và thử lại. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

Theo các chuyên gia, gạo có thể ngăn độ ẩm làm hỏng một số sản phẩm, tuy nhiên, nó không có khả năng kỳ diệu là hút hơi ẩm ra khỏi đồ điện tử.

Mặc dù hầu hết các điện thoại cao cấp hiện nay đều có khả năng chống nước nhưng không có mẫu smartphone nào có khả năng chống nước hoàn toàn. Nếu dự định mang theo điện thoại vào hồ bơi hoặc trong khi đi lặn, bạn sẽ cần sắm một chiếc ốp lưng chống nước hay tốt hơn là một chiếc túi chống nước cho điện thoại.

Theo VTV.vn

 

Xuất bản lúc: 10:08, 22/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.