Trường Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) tặng thiết bị dạy học 

11:09, 27/01/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Trong chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 9 tại Quảng Ngãi, Doosan Vina và Trường Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) vừa trao tặng 2 máy tính xách tay và 9 máy tính để bàn cho trường Tiểu học Bình An và trường Tiểu học Bình Chánh (Bình Sơn)
 
Chưa đầy một tuần sau khi chương trình từ thiện về y tế kết thúc, Doosan Vina và Chung Ang tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện về giáo dục tại Quảng Ngãi trị giá gần 500 triệu đồng.

Hiệu trưởng trường TH & THCS Bình An (giữa) nhận biểu trưng thiết bị dạy học trị giá gần 70 triệu đồng
Trường Đại học Chung Ang và Doosan vina trao bảng biểu trưng thiết bị dạy học trị giá gần 70 triệu đồng cho Trường Tiểu học và THCS Bình An.


 
Chương trình từ thiện giáo dục năm nay kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 24 - 28/1/2024 tại 3 xã gồm Bình An, Bình Chánh và Bình Hòa.
 
Trong 4 ngày đầu, 32 sinh viên của Trường Đại học Chung Ang kết hợp cùng 14 tình nguyện viên của Doosan Vina tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ và giao lưu giáo dục tại trường Tiểu học Bình An và trường Tiểu học Bình Chánh. Các sinh viên Trường Đại học Chung Ang hướng dẫn cho khoảng 800 học sinh cách tạo hình bong bóng, gấp giấy hoa thời trang, gấp giấy nghệ thuật Origami, các trò chơi và viết chữ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đem đến nhiều tiết mục biểu diễn đa sắc màu để giúp các em cảm nhận rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc thông qua K-pop, võ thuật Taekwondo, múa dân gian và các loại hình hát múa truyền thống khác.
 
Ngoài ra, các học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng việc vệ sinh khuôn viên trường học, sơn mới cổng trường, vẽ tranh tường và trồng cây.

Các tình nguyện viên Trường Đại học Chung Ang
Các tình nguyện viên Trường Đại học Chung Ang vẽ tranh trang trí tường tại các trường học.


Song song với các hoạt động giao lưu, đoàn còn tài trợ thiết bị dạy học cho 2 trường học. Trong đó, tặng Trường Tiểu học và THCS Bình An 1 máy tính xách tay và 5 bộ máy tính bàn trị giá gần 70 triệu đồng và Trường Tiểu học và THCS Bình Chánh được trao tặng 1 máy tính xách tay và 4 bộ máy tính bàn trị giá gần 60 triệu đồng.
 
“Chương trình đã mang đến cho các em những trải nghiệm mới mẻ. Các em rất hào hứng khi được giao lưu trực tiếp với các bạn Hàn Quốc thông qua các hoạt động phát triển kỹ năng và tư duy sáng tạo. Trương cũng cảm ơn Doosan Vina và Trường Đại học Chung Ang khi đã trang bị thêm cho nhà trường những thiết bị dạy học vô cùng hữu ích. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng một cách tối ưu để đem đến những lợi ích học tập cho các em học sinh”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Bình An Phạm Công Thắng chia sẻ.

PV

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 
 

Xuất bản lúc: 11:09, 27/01/2024

Ý kiến bạn đọc


.