(Báo Quảng Ngãi)- Nằm trên đường Trần Mai Ninh (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh), từ lâu chợ Bà Hoa (bây giờ là chợ phường 11) đã nức tiếng với nhiều món ăn đặc sản của người Quảng. Chính vì thế, nó còn được gọi với cái tên khác là “chợ xứ Quảng”. Tết cận kề, tấp nập những chuyến hàng Nam tiến càng làm cho sản phẩm bày bán đa dạng, phong phú hơn.
Bánh tráng được bán từ đầu đến cuối chợ. Tại đây, nhiều lò nướng bánh tráng đỏ lửa suốt ngày để kịp giao hàng cho các tiệm bán mì Quảng khắp thành phố và bán lẻ cho người đi chợ. Mỗi chiếc bánh tráng nướng có giá 5.000 đồng. |
Gian hàng của chị Đinh Thị Kiều Oanh (39 tuổi), quê ở huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) nổi tiếng với mạch nha chính hiệu. Để có sản phẩm kinh doanh, chị Oanh phải tất tả ngược xuôi dăm ba chuyến gom hàng. |
Các loại bánh kẹo truyền thống như bánh in, bánh thuẩn, kẹo gương… luôn là món hấp dẫn của nhiều bạn trẻ xa quê, vào Sài Gòn học tập, làm việc. |
Những món ăn đặc trưng của người Quảng Ngãi như mít trộn, lòng xào nghệ, hến xào xúc bánh tráng cũng được bán khá nhiều vào buổi chiều. |
Các loại bánh do người Quảng Ngãi làm, chủ yếu là thủ công như bánh thuẩn được bán rất nhiều ở chợ. Bánh thuẩn được bán với giá khoảng 25.000đồng/10 cái. |
Chợ Bà Hoa tuy nhỏ nhưng rất tấp nập, đi hoài vẫn không thấy hết chợ. Đến với ngôi chợ nhỏ này, người xứ Quảng sẽ cảm thấy ấm lòng như đang đứng trên mảnh đất quê hương, còn người dân xứ khác sẽ tìm thấy ở nơi đây nhiều điều thú vị của cộng đồng người Quảng. |
Thiên Hậu