Nhà ngoại giao cấp cao Iran tử vong vì virus corona

07:03, 06/03/2020
.
Truyền thông Iran đưa tin, một nhà ngoại giao cấp cao của nước này đã tử vong vì virus corona chủng mới. Iran hiện đã có 107 người tử vong và hơn 3.500 ca nhiễm bệnh.
Nhà ngoại giao Iran Hossein Sheikholeslam (Ảnh: Twitter)
Nhà ngoại giao Iran Hossein Sheikholeslam (Ảnh: Twitter)
Hãng tin Tasnim ngày 5/3 đưa tin nhà ngoại giao Iran Hossein Sheikholeslam đã tử vong. Ông Sheikholeslam từng là cố vấn của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và là cựu đại sứ Iran tại Syria.
 
Trước đó, ông Sheikholeslam nhập viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).
 
Theo hãng tin Far News, ông Sheikholeslam đã qua đời tại bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran.
 
Nhiều quan chức và nghị sĩ Iran đã bị xác nhận nhiễm virus corona trong những tuần gần đây, gồm Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp quốc gia Pirhossein Kolivand, Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi. Ngoài ra, Mohammad Mirmohammadi, cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran, đã tử vong vì virus corona hôm 2/3.
 
Thêm 15 ca tử vong
 
Iran ngày 5/3 cho biết nước này có thêm 15 ca tử vong vì Covid-19 và 591 ca nhiễm mới, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên 107 và số người nhiễm virus corona chủng mới là 3.513. Iran hiện là quốc gia có số ca tử vong lớn nhất thế giới nằm ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục.
 
Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết virus corona đã ảnh hưởng tới gần như toàn bộ khu vực tại nước này. Các trường học tại Iran sẽ tiếp tục đóng cửa tới ngày 20/3 để ngăn dịch Covid-19 lây lan. Iran cũng tạm dừng một số hoạt động cầu nguyện tại các nhà thờ - nơi thường tập trung các tín đồ tôn giáo.
 
Người phát ngôn Bộ Tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili ngày 3/3 cho biết, hơn 54.000 tù nhân trên khắp Iran đã được phóng thích sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Động thái này được cho là nhằm tránh lây lan dịch bệnh trong các trại giam đông đúc.
 
Theo Thành Đạt/Dân Trí
 

.