Chính thức công bố mức lương "khủng" của Văn Hậu tại SC Heerenveen

04:09, 08/09/2019
.
Câu lạc bộ Hà Nội đã chính thức công bố mức lương mà hậu vệ Đoàn Văn Hậu nhận từ SC Heerenveen (Hà Lan) là 450.000 Euro/năm.
TIN LIÊN QUAN
 Văn Hậu trong màu áo đội bóng mới. Ảnh: Heerenveen
Văn Hậu trong màu áo đội bóng mới. Ảnh: Heerenveen
Đoàn Văn Hậu đã chính thức gia nhập Heerenveen vào ngày 2.9 theo bản hợp đồng cho mượn từ câu lạc bộ Hà Nội có thời hạn 1 năm kèm điều khoản mua đứt.

Theo thông tin từ câu lạc bộ Hà Nội, chi tiết hợp đồng cho mượn của Đoàn Văn Hậu sẽ không công bố ra bên ngoài. Tuy nhiên, từ thông tin phía Hà Lan đã cung cấp cho báo giới Văn Hậu nhận lương khoảng 450.000 Euro/năm. Con số này cũng đáp ứng yêu cầu của Hiệp hội Bóng đá Hà Lan (KNVB).

Cụ thể, đối với các cầu thủ ngoài Liên minh Châu Âu/ Khu vực Kinh tế Châu Âu (EU/EEA) muốn được đăng kí thi đấu ở Eredivisie, họ đều phải có giấy phép lao động tại Hà Lan. Trong đó, mức lương (trước thuế) tối thiểu mỗi năm được quy định là 197.308 Euro đối với cầu thủ từ 18 đến 19 tuổi, và 394.616 Euro đối với cầu thủ từ 20 tuổi trở lên.

Quá trình thương thảo đưa Văn Hậu tới Hà Lan thi đấu cho SC Heerenveen kéo dài hơn 1 tháng với các buổi thương lượng kéo dài giữa câu lạc bộ Hà Nội và đối tác.

Một số điều khoản phía đối tác Hà Lan đưa ra ban đầu, chưa thực sự phù hợp, đại diện của Hà Nội nhiều lần yêu cầu làm rõ và chi tiết các điều khoản bảo đảm quyền lợi nhất cho Văn Hậu như việc phải được ra sân thi đấu một số lượng trận nhất định, các yêu cầu về chỗ ăn, ở, đi lại, nghỉ hè, được về thi đấu SEA Games 2019...

Bầu Hiển cho biết khi Văn Hậu sang Hà Lan, điều khoản then chốt không cần đàm phán là SC Heerenveen phải cho hậu vệ này về đá SEA Games 2019.

Nhiều thời điểm hai bên không có được tiếng nói chung khiến việc hợp đồng tưởng chừng như rơi vào bế tắc. Cho đến ít giờ trước khi thị trường chuyển nhượng Châu Âu đóng cửa, các thỏa thuận được hoàn tất, Văn Hậu đủ điều kiện sang khoác áo SC Heerenveen.

Trước đó, truyền thông Hà Lan đã đưa ra đồn đoán về việc có doanh nghiệp Việt Nam đứng ra trả lương cho Đoàn Văn Hậu khi anh thi đấu tại Heerenveen. Chủ tịch Câu lạc bộ Hà Nội Nguyễn Trọng Chiến đã phủ nhận điều này.

Dự kiến đến ngày 10 hoặc 11.9, Văn Hậu mới có thể sang Hà Lan vì đang chờ có giấy phép lao động tại đây.

Theo HOÀI ĐAN/LĐO
 

.