Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thăm hỏi gia đình cậu bé bị chủ quán bánh xèo đánh đập dã man

07:11, 24/11/2020
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều  24.11, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi và động viên gia đình ông Trương Quang Thái (sinh 1969) ở đội 9, thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), cha ruột của em Trương Quang Duy (14 tuổi), cậu bé bị chủ quán bánh xèo đánh đập, hành hạ dã man ở Bắc Ninh. 
[links()]
Theo Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Đặng Minh Thảo, em Trương Quang Duy có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mẹ mất sớm, bố bị tâm thần.  Trước mắt, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng. Tuy nhiên về lâu dài sẽ tìm hiểu nguyện vọng của em và gia đình để hỗ trợ em tiếp tục học văn hoá và học nghề.

 

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thăm hỏi, động viên gia đình
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thăm hỏi, động viên gia đình em Trương Quang Duy
 
Như thông tin, mới đây, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh phát hiện 1 cháu bé tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong có biểu hiện bất thường.
 
Sau khi đưa về trụ sở công an huyện, cháu bé trình bày tên là Trương Quang Duy (15 tuổi, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi).
 
Duy cho biết, khoảng tháng 9.2020, em được anh ruột là Trương Quang Dương (18 tuổi) đưa ra Yên Phong làm thuê tại quán Bánh xèo miền Trung do vợ chồng Nguyễn Thị Ánh Tuyết làm chủ. Trong quá trình làm việc tại quán, Duy bị Tuyết đánh đập nên chiều ngày 21.11, Duy đã bỏ đi khỏi quán.
 
Ngày 24.11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê quán Phú Mỹ, Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) để điều tra về tội "Hành hạ người khác".
 
Sau khi bị bắt giữ, Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Đặc biệt không chỉ có Duy bị chủ quán hành hạ mà anh Võ Văn Đức (21 tuổi), ở huyện Nghĩa Tư, nhân viên làm việc cùng Duy cũng bị Tuyết đánh gãy ngón chân, xây xát khắp cơ thể.
 
Không chỉ có vậy, Tuyết còn bắt cháu Duy và anh Đức làm việc quần quật từ 7 giờ sáng hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, không trả lương và không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài.
 
Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên vào phía sau quán đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như: bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…
 
Công an huyện Yên Phong đang tiến hành giám định thương tích, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.
 
PV
 

.